Tiếp tục thảm họa về game tại Ấn Độ, một học sinh lớp 10 tự tử vì PUBG Mobile

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 14/09/2019

Sau tin tức kẻ sát nhân máu lạnh thủ tiêu cha ruột cách đây không lâu thì PUBG Mobile tại Ấn Độ lại tiếp tục mang vào án tử khi là nguyên nhân gián tiếp gây ra cái chết cho một học sinh lớp 10.

Là một trong những quốc gia PUBG Mobile phát triển mạnh mẽ nhất, nhưng đi cùng với sự phát triển và phổ biến đó là hậu quả của những hệ lụy ngày càng nhiều hơn. Mới đây khi công chúng chưa hết bàng hoàng về vụ việc thanh niên sát hại bố ruột một cách tàn nhẫn do bị la mắng vì chơi game thì nay lại hay tin một cậu bé tự vẫn cũng do gia đình chỉ trích. 

Tiếp tục thảm họa về game tại Ấn Độ, một học sinh lớp 10 tự tử vì PUBG Mobile - Ảnh 1.

Game ẩn chứa một mối nguy tiềm tàng đối với trẻ nhỏ (Hình minh họa)

Tại Visakhapatnam của Andhra Pradesh, một cậu bé đã tự tử bằng cách uống thuốc độc tại nhà riêng sau khi các thành viên gia đình la mắng vì chơi quá nhiều PUBG Mobile. Theo thanh tra cảnh sát thì cậu bé tên Boyi Lohith hiện đang là học sinh lớp 10 tại một trường tư thục tại địa phương Pedagantyada ở Andhra Pradesh. 

Tiếp tục thảm họa về game tại Ấn Độ, một học sinh lớp 10 tự tử vì PUBG Mobile - Ảnh 2.

Boyi Lohith

Vào ngày 20/08 mẹ của Lohith là Triveni đã mắng cậu gay gắt về việc cậu dành quá nhiều thời gian cho game và điện thoại của mình. Sau đó vì tâm lý của một đứa trẻ chỉ mới lớp 10, Lohith cảm thấy vô cùng khó chịu và cậu đã chọn tự vẫn bằng cách uống thuốc diệt côn trùng. Cha mẹ đưa cậu đến một viện điều dưỡng tư nhân tại Sheila Nagar ngay sau đó. Sau 3 ngày điều trị không có biến chuyển, Lohith được chuyển tiếp đến Bệnh viện King George nhưng vẫn không có gì khả quan. Và sau 14 ngày vật lộn với chất độc trong cơ thể, cậu bé đã không qua khỏi. Sự việc đáng tiết này chỉ được phát giác khi những vài hôm sau chú của cậu mới báo cáo vụ việc cho cảnh sát. 

Với sự việc đáng tiết này chúng ta cũng không thể nào đổ hết mọi tội lỗi cho game bởi nạn nhân vẫn còn nhỏ và cần có sự chỉ bảo từ bố mẹ. Phụ huynh cũng hãy nên quan tâm đến con cái của mình hơn, hạn chế cho chúng tiếp xúc các trò chơi bạo lực khi chúng chưa nhận thức rõ ràng về game và thay vì la mắng chỉ trích khiến chúng quẩn trí thì hãy nhẹ nhàng khuyên ngăn bảo ban. Đừng để sự vô tâm của bố mẹ biến con cái thành con nghiện của game và biến game trở thành một tệ nạn xã hội. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày