Ấn Độ: Quá nghiện PUBG Mobile, game thủ giết luôn cha ruột!

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 13:19 12/09/2019

Lại thêm một trường hợp đáng tiếc về nghiện game xảy ra, nhưng lần này lại vô cùng nghiêm trọng khi người đàn ông tại Ấn Độ lại bị hạ sát bởi chính người con trai ruột của mình chỉ vì cậu ta bị bố phàn nàn về việc chơi game quá nhiều của mình.

PUBG Mobile - một game phổ biến tại Ấn Độ đã trở thành trung tâm chỉ trích sau khi một game thủ sát hại cha đẻ của mình vì nghiện tựa game này. Kẻ sát nhân tên Raghuveer Kumbar hiện 25 tuổi và đang sống cùng cha ruột tại quận Belagavi thuộc Karnataka, Ấn Độ. Tên này đã xuống tay tàn nhẫn với bố đè bằng cách thức vô cùng dã man là... chặt đầu. 

Ấn Độ: Quá nghiện PUBG Mobile, game thủ giết luôn cha ruột! - Ảnh 1.

Raghuveer Kumbar - tên sát nhân máu lạnh

Raghuveer Kumbar đã chơi game và nghiện PUBG Mobile trong một thời gian dài, người cha Shankrappa Kambar cũng từng là bạn game của hắn. Nhưng ông ngày càng không thể chịu nổi khi con trai mình chơi game quá nhiều mọi lúc mọi nơi, đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều cuộc cãi vã xảy ra.

Đến đỉnh điểm vào ngày 08/09 vừa qua, một cuộc cãi vã lớn xảy ra và trong lúc không kềm chế được Raghuveer đã giết cha mình bằng nhiều nhát đâm từ kéo. Sau đó, kẻ giết người đã cắt đầu và chân của người cha đáng thương để hắn có thể chơi game trong yên bình. Ngay sau đó, tên giết người đã bị cảnh sát bắt giữ và nhất định hắn sẽ phải đền tội với việc làm man rợ của mình. 

Ấn Độ: Quá nghiện PUBG Mobile, game thủ giết luôn cha ruột! - Ảnh 2.

Bạo lực là lý do khiến PUBG Mobile đã bị cấm tại nhiều quốc gia

Sau những hành động tiêu cực do nghiện game xảy ra gần đây nhất là sau khi sự việc này được đưa tin thì rất có thể Ấn Độ sẽ là nước tiếp theo ban hành chính sách hạn chế hoặc cấm luôn tựa game PUBG Mobile. Trước đó, cũng không ít các trường hợp cướp bóc, giết người hay các vụ khủng bố xảy ra khiến nhiều quốc gia càng đặt game vào một trong những nguyên nhân.

Trường hợp của Raghuveer Kumbar không phải là đầu tiên, PUBG Mobile cũng từng khiến một game thủ 15 tuổi ở Bhiwandi, quận Thane của Maharashtra giết anh trai sau khi bị mắng vì chơi game quá nhiều. Ngoài ra, một người vợ 19 tuổi ở Ahmedabad dù có đứa con 1 tuổi đã yêu cầu ly hôn vì chồng nghiện PUBG. Một đứa trẻ 16 tuổi khác cũng chết vì ngừng tim sau sáu giờ chơi PUBG Mobile trên điện thoại xảy ra vào ngày 28 tháng 5 năm nay. 

Game thực chất không xấu, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều nó cũng có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì thế hãy chơi game một cách hợp lý và cân bằng tốt giữa game và đời thực của mình. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm