Drama Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV: Liệu có một cái kết êm lòng cho tất cả?

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 11/09/2019

"Gương vỡ lại lành" dường như là điều không thể sau những chia sẻ và xác nhận từ cả phía Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV. Nhưng cuộc chia tay tốn quá nhiều giấy mực này hoàn toàn có thể kết thúc với kết quả làm đẹp lòng tất cả.

Chim Sẻ Đi Nắng và những người rời bỏ GameTV có thể phải đền bù số tiền lên đến 40 tỷ đồng; Đội Aoe lừng lẫy của GameTV sẽ hoàn toàn biến mất sau drama này; GameTV sẽ bị tẩy chay bởi toàn cộng đồng Esports Việt sau sự việc này... Quá nhiều lời đồn đoán về drama được coi là lớn nhất trong lịch sử Esports Việt - Chim Sẻ Đi Nắng rời GameTV.

Nhưng mọi chuyện có quá nghiêm trọng như những gì cộng đồng mạng đang thêu dệt, khi mà vụ kiện, khoản bồi thường siêu to... vẫn chỉ dừng lại ở những lời đồn thổi, còn những người trong cuộc từ đơn vị chủ quản tới game thủ chưa hề nhắc gì tới vụ kiện tụng tin đồn kia.

Drama Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV: Liệu có một cái kết êm lòng cho tất cả? - Ảnh 1.

Hãy cũng điểm qua những điểm cốt lõi để thấy drama này không nghiêm trọng như chúng ta tưởng:

Quyết định chia tay không phải là bộc phát, cả CSĐN và GameTV đều đã chuẩn bị trước cho cuộc chia tay này?

Ngày 10/9 khi CSĐN đăng tải status trên trang cá nhân về quyết định chia tay GameTV để thành lập đội tuyển AoE của mình đã khiến tất cả cộng đồng bất ngờ. Nhưng đó chắc chắn không phải là quyết định bộc phát vì thực tế CSĐN đã bóng gió về việc ra đi nhiều lần trước đó. Và ngay hôm nay, khi hình ảnh gaming house mới của Sparta Gaming xuất hiện tràn ngập trên mạng, chúng ta càng có cơ sở khẳng định mọi thứ đã được chuẩn bị từ rất lâu trước đó.

Gắn bó với GameTV nhiều năm qua, nhận số tiền lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng từ lương và các hợp đồng liên quan tới GameTV, CSĐN chắc cũng rất rõ những ràng buộc với đơn vị chủ quản trong hợp đồng của mình. Để đi tới kết quả "mỗi người một ngả" như hôm nay, không loại trừ khả năng mọi thỏa thuận đã nhận được cái gật đầu từ hai phía. Về phía GameTV, có lẽ họ cũng hiểu được việc níu kéo những người quyết tâm ra đi là điều khó tránh khỏi, và việc cố gắng làm nghiêm trọng vấn đề hay sa vào kiện tụng cũng không có lợi cho hình ảnh của họ. Thực tế từ status của CSĐN tới xác nhận của quản lý GameTV đều khá nhẹ nhàng, không có chuyện bóc phốt hay chỉ trích nhau. Sự nghiêm trọng của sự việc chỉ xuất phát từ những chia sẻ của người ngoài cuộc, hoàn toàn không có cơ sở xác thực.

Ngay tối qua, CSĐN vẫn livestream chơi game bình thường như chưa có gì xảy ra. Vẫn biết CSĐN là siêu sao có mức thu nhập thuộc hàng cao nhất của Esports Việt, nhưng nếu thực sự phải đối mặt với vụ kiện lên tới vài chục tỷ, hẳn game thủ này chẳng thể bình tĩnh chơi game đến vậy.

Như vậy, có thể nhận định sự việc CSĐN chia tay GameTV đôi bên đều đã biết từ trước và là kết quả không thể tránh khỏi. Những ràng buộc sau khi kết thúc hợp đồng cũng đã được thỏa thuận từ đôi bên, việc đền bù nếu có nhiều khả năng cũng chỉ mang tính chất tượng trưng.

Nhưng nếu cuộc chia tay này đơn thuần là êm đẹp tại sao hiện tại nó lại trở nên phức tạp và nổi cộm trên khắp các mặt báo, MXH?

Drama Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV: Liệu có một cái kết êm lòng cho tất cả? - Ảnh 2.

Xét cho cùng việc đẩy sự việc lên cao trào rồi kết thúc nhẹ nhàng, tất cả đều cùng vui

Trước khi cuộc chia tay này diễn ra, CSĐN xét cho cùng cũng chỉ nổi tiếng trong cộng đồng Đế Chế, một cộng đồng không quá lớn trong làng game Việt. GameTV dù là tổ chức Esports thuộc hàng lớn nhất Việt Nam, nhưng việc khai thác đa dạng khiến họ không nổi bật như GAM hay Team Flash. Vì vậy việc đẩy một cuộc chia tay êm đẹp lên thành drama chấn động làng game Việt có khi lại có lợi cho cả đôi bên. Với một tổ chức Esports tài trợ rất nhiều tựa game như GameTV, hay một đội game mới thành lập như Sparta của CSĐN, việc được tất cả mọi người biết đến thật sự đem lại lợi ích về mặt hình ảnh lớn lao.

Và khi mọi thứ được truyền thông và MXH đẩy lên cao trào nhất, GameTV rất có thể sẽ ra tay kết thúc nó êm đẹp bằng một bản thông cáo báo chí. thì tất cả sẽ lại quay sang coi GameTV như một tổ chức kiểu mẫu của làng Esports Việt. 

Một bài viết dài cảm ơn Chim Sẻ Đi Nắng, nêu bật những cống hiến của anh cho GameTV, cho Esports Việt những năm qua. Kèm theo đó khẳng định không có chuyện CSĐN và những người liên quan phải đền bù hợp đồng, hoặc nếu có chỉ mang tính chất tượng trưng. Thử hỏi với một TCBC như vậy, tất cả sao lại không quay sang coi GameTV như một tổ chức kiểu mẫu của làng Esports Việt.

Bài viết mang tính chất nhận định chủ quan của tác giả. Độc giả có thể để lại nhận định ở bên dưới.

Thăm dò ý kiến

Nhận định về drama chấn động làng Esports Việt giữa Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm