Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đình đám nói gì sau chấn thương nghiêm trọng?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 11/09/2019

Mới đây các fan của anh chàng Uzi một phen sửng sốt khi biết thần tượng của mình đã phải suy nghĩ đến việc từ giã sự nghiệp sau chấn thương tay vô cùng nghiêm trọng. Nếu điều đó xảy ra thì đây không chỉ là tổn thất lớn của RNG mà nền Liên Minh cũng phải chứng kiến 1 tuyển thủ tiềm năng ra đi.

Việc các tuyển thủ Esports gặp phải những chấn thương không còn là chuyện hiếm gặp điển hình là trường hợp của tuyển thủ CS: GO chuyên nghiệp "olofmeister" phải phẫu thuật tay để tiếp tục sự nghiệp. Và mới đây làng Liên Minh đón nhận tin dữ khi siêu sao xạ thủ Uzi của đội tuyển Royal Never Give Up bất ngờ gặp chấn thương tay nghiêm trọng đến mức khiến anh phải nghĩ đến việc nghỉ hưu. 

Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đình đám nói gì sau chấn thương nghiêm trọng? - Ảnh 1.

Uzi tên thật là Jian Zi-Hao sinh năm 1997 - Trung Quốc, anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012 với vai trò xạ thủ

Các VĐV thường phải đối mặt với các chấn thương trong sự nghiệp của mình, khác với các VĐV của các môn thể thao thể lực, các tuyển thủ Esports lại hay gặp phải những chấn thương về tay rất thường xuyên. Uzi cũng là tuyển thủ phải chống chọi với chấn thương này suốt nhiều năm kể từ khi anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012. Nhưng nó thực sự đã rất nghiêm trọng và khi anh tiết lộ nỗi đau của mình trong một video quảng cáo cho Nike, người ta mới hiểu sự chịu đựng của anh suốt bao năm qua. 

Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đình đám nói gì sau chấn thương nghiêm trọng? - Ảnh 2.

Uzi gặt hái được thành công trên đấu trường quốc tế đầu tiên tại MSI 2018

Lúc đầu anh chỉ cảm nhận sự bất thường của khu vực vai phải, nhưng sau đó nó trở nên nặng hơn là lan sang toàn bộ cánh tay, anh có cảm giác như cánh tay của mình sắp phải nghỉ hưu rồi. Chấn thương càng ngày càng nghiêm trọng sau từng năm, đến nay bác sĩ đã nói tay của Uzi giống như của một người 40 - 50 tuổi dù anh chỉ mới 22 tuổi. 

Uzi chia sẻ về chấn thương ở tay của mình

Đây không phải là lần đầu tiên tổn thương ở tay ảnh hưởng đến sự nghiệp của AD trẻ tuổi này, trước đây anh cũng đã rút khỏi cuộc cạnh tranh CKTG 2018 và mới đây là nghĩ khoảng 1 tháng vào đầu năm 2019. Thậm chí từ năm 2015, anh đã nghĩ đến việc về hưu của mình sau khi bị cơn đau vai hành hạ, nhưng vượt lên tất cả hiện nay chúng ta vẫn thấy 1 Uzi cùng đồng đội tại RNG hiên ngang bước đến CKTG 2019 vào tháng 10 sắp tới sẽ diễn ra tại châu Âu. Hãy chúc cho Uzi sẽ chiến thắng cơn đau, cũng như RNG sẽ có một mùa CKTG 2019 thật thành công. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm