Tàn nhưng không phế: Game thủ bị liệt toàn thân nghĩ ra cách chơi game bằng miệng và lập luôn 2 kỉ lục Guinness thế giới

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 10/09/2019

Rocky Stoutenburgh hay còn được biết đến với biệt danh "RockyNoHands" xứng đáng là một huyền thoại sống của game thủ khi chơi game bằng miệng phá vỡ đến 2 kỉ lục Guinness thế giới của ngành game!

Khi đã đam mê một thứ gì đó thì dù khó khăn đến mấy con người cũng đều có thể vượt qua. Câu chuyện về Rocky Stoutenburgh chính là một ví dụ điển hình về những điều phi thường mà con người có thể làm được.

Tàn nhưng không phế: Game thủ bị liệt toàn thân nghĩ ra cách chơi game bằng miệng và lập luôn 2 kỉ lục Guinness thế giới - Ảnh 1.

Năm 2006, Rocky Stoutenburgh khi đó đang là một thanh niên bình thường đầy năng động có niềm đam mê với thể thao và đặc biệt là game. Năm 19 tuổi anh chàng gặp phải một biến cố lớn khiến anh bị trật 2 đốt sống ngực và cắt đứt tủy sống, từ đó Rocky bị liệt từ cổ trở xuống. Những tưởng rằng tất cả đã chấm dứt với Rocky nhưng một phép màu đã xảy ra. Em trai của anh đã tìm thấy Quadstick (một bộ điều khiển đặc biệt giúp người chơi dùng miệng để điều khiển nhân vật trong game) và mua nó cho Rocky. Từ đó Rocky bắt đầu luyện tập chơi game với Quadstick. Ban đầu là những trò chơi đơn giản, sau đó là những trò chơi khó hơn và cuối cùng là thể loại game đòi hỏi kỹ năng cao như PUBG hay Fornite. Càng ngày kỹ năng của anh càng đạt đến mức cao hơn và đạt đến trình độ điêu luyện không ngờ.

Tàn nhưng không phế: Game thủ bị liệt toàn thân nghĩ ra cách chơi game bằng miệng và lập luôn 2 kỉ lục Guinness thế giới - Ảnh 2.

Rocky chơi PUBG bằng cách dùng miệng để điều khiển nhân vật trong game

Cuối cùng mọi công sức đã được đền đáp, không chỉ được biết đến là một trong những người chơi đặc biệt của tựa game Fortnite, Rocky Stoutenburgh còn ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness thế giới 2020 với hai danh hiệu: Game thủ dùng QuadStick giành nhiều chiến thắng nhất trong Fortnite và Game thủ dùng QuadStick giết được nhiều mạng nhất trong một trận đấu.

Tàn nhưng không phế: Game thủ bị liệt toàn thân nghĩ ra cách chơi game bằng miệng và lập luôn 2 kỉ lục Guinness thế giới - Ảnh 3.

Cụ thể tính đến tháng 3/2019 Rocky đã có tới 509 chiến thắng trong trò Fornite và trận đấu anh giết được nhiều mạng nhất lên đến 11 mạng. Đây là một thành tích không tưởng khi anh chàng này chơi game bằng miệng!

Video Rocky chơi game bằng miệng phá vỡ kỉ lục Guinness thế giới!

"Việc được công nhận Kỉ lục Guinness Thế giới với tôi thực sự rất tuyệt vời. Nhiều năm sau, khi mở cuốn Sách Kỉ lục ra và nhìn thấy mình trong đó thực sự là niềm hạnh phúc lớn lao." Rocky chia sẻ.

Anh cũng bắt đầu có kênh Twitch để livestream như một streamer thực thụ và thường xuyên đăng tải những pha pha highlight của mình lên Youtube. Với Rocky, chơi game là một niềm đam mê từ thuở nhỏ và dù đã có đến 2 Kỉ lục Thế giới nhưng anh chàng vẫn đều đặn chơi game 8 tiếng một ngày với hy vọng sẽ phá được kỉ lục của chính mình trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm