Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen "dậy thì" thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 11:26 17/03/2022

Từng sở hữu vẻ đẹp vạn người mê, nhưng giờ đây, khó ai có thể nhận ra những nữ hoàng phim teen một thời.

Lindsay Lohan

Từ vai diễn đầu tiên trong The Parent Trap, Lindsay Lohan đã bộc lộ tài năng diễn xuất thiên bẩm của mình. Tài không đợi tuổi, sau The Parent Trap, Lindsay tiếp tục khẳng định bản thân qua nhiều tác phẩm ăn khách khác như Life-size, Get a Clue, Freaky Friday, rồi đạt đỉnh cao với Confessions of a Teenage DramaMean Girls, khẳng định tên tuổi cô như Nữ hoàng tuổi teen của xứ cờ hoa.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 1.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 2.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 3.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 4.

Nhưng danh tiếng đến quá nhanh cũng khiến cho Lindsay sớm sa ngã. Ở tuổi 21, cô đã bị phải lên đồn cảnh sát vì tội lái xe khi say xỉn. Trong suốt khoảng thời gian từ 2007 đến 2013, Lindsay từ Nữ hoàng tuổi teen đã trở thành Nữ hoàng tù tội do thường xuyên có mặt tại đồn cảnh sát hay trại giam với nhiều lý do khác nhau từ gây tai nạn, dùng ma túy, ăn trộm nữ trang, khai gian,...

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 5.

Cùng với hàng loạt scandal, sự nghiệp cùng nhan sắc của Lilo cũng đi xuống không phanh. Những bộ phim cô đóng không còn nhận được nhiều đón nhận từ khán giả và còn bị chê là có diễn xuất dở tệ, còn vẻ ngoài xinh xắn của người đẹp cũng lụi tàn sau những hôm ăn chơi thâu đêm suốt sáng và lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 6.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 7.

Tưởng rằng các cuộc trùng tu sẽ cứu vãn được vẻ ngoài của cô nhưng thực tế thì trông mặt cô lại cứng đờ và già hơn tuổi thật rất nhiều. Sau khoảng thời gian tai tiếng trên, Lindsay sống kín đáo hơn khi chuyển ra khỏi Hollywood, mở quán bar và thương hiệu trang sức riêng. Sắp tới, cô sẽ quay lại nghiệp diễn với ba bộ phim trên Netflix.

Amanda Bynes

Cùng với Lindsay Lohan, Amanda Bynes cũng là một trong những cái tên hot nhất vào đầu thập niên 2000. Sau vai diễn đầu tiên vào năm 10 tuổi trong series hài Laugh Factory, cô đã được yêu thích khắp nước Mỹ nhờ lối diễn xuất tự nhiên và vẻ ngoài trong sáng. Sau Laugh Factory, cô ghi dấu ấn với All That, The Amanda Show, What A Girl Wanted, She’s The Man,... giúp tên tuổi cô phủ sóng rộng rãi khắp nơi và được nhiều tờ báo ưu ái đặt cho tên gọi “Nữ hoàng phim teen”.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 8.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 9.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 10.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 11.

Nhưng cũng giống đồng nghiệp của mình là Lindsay Lohan, Amanda Bynes cũng sớm sa ngã. Ngay lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Amanda tuyên bố giải nghệ nghiệp diễn xuất để lấn sang thiết kế thời trang. Từ sau đó, thay vì thấy các tác phẩm thời trang như cô tuyên bố, khán giả chỉ thấy người đẹp tóc vàng dính vào loạt scandal liên quan đến rượu chè, ma túy. Đỉnh điểm, vào tháng 11/2014, nữ diễn viên dọa sẽ giết cha mẹ mình khi họ kìm kẹp cuộc sống cá nhân của cô. Nguyên nhân được cho là do căn bệnh rối loạn tâm thần do cô mắc phải và khiến cô phải chịu sự quản chế.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 12.

Sự nghiệp đi xuống, nhan sắc cũng tụt dốc không phanh. Trong những bức ảnh cô ra tòa, nhiều fan của cô đã bị sốc khi người đẹp ngày nào giờ bơ phờ, hốc hác và già hơn so với tuổi thật rất nhiều. Hiện tại, cô sống kín đáo hơn xưa, không còn gây rắc rối nữa và vào đầu năm 2022, cô đã nộp đơn xin chấm dứt lệnh quản chế từ gia đình.

Alicia Silverstone

Sau Clueless, tên tuổi của Alicia Silverstone bay như diều gặp gió. Vào vai cô nàng Cher tóc vàng, giàu có và thông minh, Alicia đã biến thành biểu tượng nhan sắc mới của Hollywood lẫn ngôi sao triệu đô.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 13.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 14.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 15.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 16.

Cây viết của tờ Rolling Stone dùng nhiều mỹ từ để khen ngợi cô, từ “mèo con”, “cô gái xinh đẹp nhất vùng” hay “đôi mắt mơ màng”. Trang phục của Cher sau này cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong thời trang và được nhiều nhà thiết kế sử dụng trong các bộ sưu tập của mình.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 17.

Hết Clueless, vai diễn đáng chú ý tiếp theo của Alicia là nhân vật Batgirl trong Batman & Robin. Đáng buồn thay, đây là một vai diễn thất bại khi bộ phim bị coi như một trong những tác phẩm tồi tệ nhất lịch sử với số điểm 12% trên Rotten Tomatoes và thua lỗ nặng nề. Bản thân Alicia cũng bị đề cử giải Mâm xôi vàng cho hạng mục Nữ chính tệ nhất.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 18.

Sau thất bại này, Alicia sống kín tiếng hơn, chủ yếu làm lồng tiếng cho phim hoạt hình hay đóng các phim kinh phí thấp, khiến tên tuổi cô cũng dần đi vào quên lãng. Ở tuổi 45, người đẹp cũng để lộ nhiều dấu vết của thời gian khi trông già nua và hốc hác hơn nhiều so với các đồng nghiệp khác.

Molly Ringwald

Hiện tại, khi nhắc đến cái tên Molly Ringwald thì chắc sẽ ít người nhận ra. Nhưng nếu nói tới cô nàng tiểu thư Claire trong The Breakfast Club hay cô gái kỳ lạ, ngại ngùng trong Sixteen Candles, thì chắc chắn nhiều người sẽ nhớ ngay đến cô gái có mái tóc đỏ rực cùng với tâm lý bất ổn và gương mặt khác lạ. Từng là một ngôi sao tuổi teen, nhưng Molly đã để cho danh tiếng của mình rơi vào quên lãng sau những lần đổi mới.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 19.

Nhờ loạt phim hợp tác với đạo diễn John Hughes gồm Sixteen Candles, Pretty In PinkThe Breakfast Club, Molly đã trở thành diễn viên teen thành công nhất tại Hollywood, bên cạnh hàng chục các ngôi sao nữ thiếu niên khác. Tên tuổi cô xuất hiện thường xuyên trong các tạp chí tuổi teen và trở thành ngôi sao tuổi teen vĩ đại nhất, theo danh sách của VH1, biến cô trở thành thần tượng của giới trẻ.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 20.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 21.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 22.

Sau loạt phim teen, sự nghiệp của cô có phần chững lại. Cô từ chối các vai diễn tiềm năng trong Pretty WomanGhost mà quyết định quay lại nghiệp học và đi du học Pháp. Sau đó, cô quay lại trường quay và đóng nhiều phim khác nhau nhưng đều không thu hút được nhiều sự chú ý và dần bị quên lãng.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 23.

Vai diễn gần đây nhất của cô là Mary Andrews, mẹ của Archie trong series Riverdale. Cũng giống như nhiều người khác, Molly cũng chịu ảnh hưởng từ thời gian. Dù nét thanh tú vẫn còn đó nhưng những nếp nhăn cũng đã khiến cô trở nên già nua hơn nhiều.

Bella Thorne

Bắt đầu làm quen với Hollywood từ năm 6 tuổi, Bella Thorne có vai diễn đầu tiên trong Stuck on you của Matt Damon. Sau đó, cô có hàng loạt vai diễn nhỏ trong Dirty Sexy Money, Big LoveWizards of Waverly Place. Năm 2010, Bella và Zendaya trở nên nổi tiếng toàn cầu trong loạt phim Shake It Up của Disney. Nhờ vẻ ngoài xinh xắn, khả năng diễn xuất tự nhiên, cô đã thu hút được nhiều sự chú ý và trở thành thần tượng mới của giới trẻ.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 24.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 25.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 26.
Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 27.

Hậu Shake It Up, trong khi bạn diễn Zendaya ngày một thăng tiến khi có mặt trong các loạt phim ăn khách như Spider-Man, Euphoria, The Greatest Showman, thì danh tiếng của Bella ngày càng tụt dốc do những scandal xoay quanh cách ăn mặc và lối sống của cô.

Tiếc đứt ruột 5 nữ hoàng phim teen dậy thì thất bại: Số 1 thảm hại vì lạm dụng dao kéo, trùm cuối hỏng luôn cả nhân cách - Ảnh 28.

Cô bị nhiều người chỉ trích do ăn mặc quá hở hang, vướng scandal bắt cá hai tay và gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Không chỉ có vậy, sự nghiệp của cô cũng đi xuống khi thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm không tên tuổi. Thời gian gần đây, Bella còn tham gia OnlyFans - một nền tảng chia sẻ ảnh 18+ có trả phí và đạo diễn cho phim người lớn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tiec-dut-ruot-5-nu-hoang-phim-teen-day-thi-that-bai-so-1-tham-hai-vi-lam-dung-dao-keo-trum-cuoi-hong-luon-ca-nhan-cach-20220317094242579.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày