Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai "Tứ đại mỹ nhân": Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 16/03/2022

Giống vai diễn của mình, cuộc đời của các diễn viên này cũng gặp vô số trắc trở.

"Tứ đại mỹ nhân" là cụm từ dùng để tả 4 người đẹp nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, bao gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi. Sở hữu nhan sắc được ca tụng với các mỹ từ như "trầm ngư", "lạc nhạn", "tu hoa", "bế nguyệt", cùng với cuộc đời nhiều sóng gió và bí mật mang theo, bốn mỹ nữ này đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm phim ảnh và được thủ vai bởi nhiều diễn viên xinh đẹp khác nhau. Nhưng giống với những vai diễn của mình, cuộc đời của những diễn viên từng thủ vai họ cũng có nhiều sóng gió.

"Tây Thi" Lê Yến San

Nàng Tây Thi sống ở thời Xuân Thu là một mỹ nhân nổi tiếng với nhan sắc "trầm ngư". Bà là người đã khiến cho triều Ngô bị sụp đổ, dẫn tới chiến thắng của Việt Vương Câu Tiễn. Cuộc đời nhiều sóng gió của Tây Thi đã được khắc họa nhiều lần trên màn ảnh với nhiều người đẹp khác nhau, trong đó có bản Tây Thi của Tưởng Cần Cần với của Lê Yến San là đáng nhớ nhất. Trong đó, bản của Hoa hậu Á Châu năm 1985 Lê Yến San gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp cùng tài diễn xuất xuất ấn tượng.

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 1.
Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 2.
Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 3.

Nhưng rồi Yến San lại bất ngờ lập gia đình với Lưu Vinh, tài tử võ thuật đã từng qua một đời vợ rồi giải nghệ. Sau tám năm kết hôn, cô đâm đơn ly hôn Lưu Vinh và kiện chồng cũ tội đánh đập cô trong suốt những năm chung sống.

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 4.

Cô còn cầu xin luật pháp ra tay bảo vệ cho mẹ con cô khỏi sự đe dọa của đức ông chồng. Sau khi ly hôn, Yến San quay lại làng giải trí và hoạt động tích cực trong hoạt động thiện nguyện.

"Vương Chiêu Quân" Lý Thể Hoa

Vương Chiêu Quân là giai nhân sống dưới thời Tây Hán. Với nhan sắc xinh đẹp đến mức "lạc ngạn" (chim bay lạc đường) và cuộc đời nhiều trắc trở khi làm vợ của Thiền vu Hung Nô. Cuộc đời của Chiêu Quân đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim và rất nhiều người từng thủ vai mỹ nhân này, trong đó xuất sắc nhất phải là Lý Thể Hoa. Năm 2008, người đẹp diễn vai Vương Chiêu Quân trong Chiêu Quân tái xuất (2008). Cô có khuôn mặt tròn trịa phúc hậu, với vẻ đẹp cổ trang điển hình nên rất được yêu thích, biến cô trở thành một trong những Vương Chiêu Quân đẹp nhất màn ảnh. Ngoài ra, cô cũng gặt hái nhiều thành công trong vai trò ca sĩ lẫn người mẫu.

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 5.
Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 6.
Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 7.

Dù sự nghiệp chói sáng là vậy nhưng đời tư của Thể Hoa lại gặp phải vô số khó khăn. Trong thời gian đỉnh cao sự nghiệp, cô từng bị đóng băng toàn bộ hoạt động do từ chối sử dụng "quy tắc ngầm" nên đã bị "mất lòng" nhà sản xuất. Khi đó, gia đình cô vẫn chưa trả hết nợ, cuộc sống rất túng thiếu. Năm 2004, cô rời nhà đài cũ sang công ty điện ảnh Hoàn Vũ và nổi tiếng trở lại với vai Vương Chiêu Quân. Yên ổn chưa được bao lâu thì cô lại bị vướng phải bê bối "bán thân". Nhiều tin đồn cho rằng vợ của Giám đốc Công ty Hoàn Vũ là Triệu Tuyết Anh đã tố chồng mình Lâm Tiểu Minh ép Thể Hoa “đi khách” với đối tác công ty là các đại gia.

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 8.

Sự việc nổ ra, Lâm Tiểu Minh không còn uy tín trong nghề còn sự nghiệp của Thể Hoa cũng tiêu tan trong phút chốc. Từng có thời điểm người đẹp phải đi bán quần áo ở ngoài lề đường vì không có phim để đóng. May mắn là vào năm 2011, sau khi đóng vai phản diện trong bộ phim Bông hồng có gai, tên tuổi của cô lại hot trở lại và cát xê tăng gấp 30 lần.

"Điêu Thuyền" Trần Hồng

Điêu Thuyền là nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa với sắc đẹp được ví như "bế nguyệt" (khiến trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi) và là người gây ra bất đồng giữa Đổng Trác và Lã Bố, sâu xa dẫn tới cuộc chiến sau này. Với vai trò to lớn của mình, hình tượng Điêu Thuyền vẫn được văn hóa dân gian trân trọng và lưu giữ và được đưa lên phim vô số lần. Đã có tới 19 diễn viên thủ vai Điêu Thuyền và trong số đó, bản Điêu Thuyền của Trần Hồng luôn được coi là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh.

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 9.
Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 10.

Trần Hồng thủ vai Điêu Thuyền trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994). Dù xuất hiện không nhiều nhưng cô gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ vẻ đẹp thơ mộng và tài diễn xuất xuất thần. Nhờ đó, năm 2003, Trần Hồng lại thủ vai Điêu Thuyền trong bộ phim truyền hình Lã Bố và Điêu Thuyền.

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 12.

Trần Hồng bên cạnh Trần Khải Ca và Trần Phi Vũ

Về đời tư, Trần Hồng vốn xuất thân trong gia đình có gia thế, lại thêm có nhan sắc xinh đẹp nên cô gần như không kiêng nể ai, dám nói thẳng mặt các sao lớn như Dương Mịch hay Thành Long. Thế nhưng Trần Hồng cũng hay bị dè bỉu là "tiểu tam" phá hoại cuộc hôn nhân hạnh phúc của đạo diễn Trần Khải Ca với vợ cũ là MC Nghê Bình. Không chỉ quyến rũ đạo diễn hơn mình 17 tuổi, Trần Hồng còn bị cho là có lên tiếng chê bai Nghê Bình già xấu, không quyến rũ, thiếu nữ tính. Hiện nay, cô lui về hậu trường, chủ yếu giúp đỡ chồng con sau cánh gà.

"Dương Quý Phi" Lâm Phương Bình

Dương Quý Phi còn được gọi là Dương Ngọc Hoàn - là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa. Bà sở hữu vẻ đẹp được ví là Tu hoa - khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn. Chính vì thế, hình tượng Dương Quý Phi thường được đóng bởi những mỹ nhân đẹp nhất làng giải trí Hoa ngữ như Phạm Băng Băng, Ân Đào, Phùng Bảo Bảo... Tuy nhiên, nàng Dương Quý Phi đẹp nhất màn ảnh được cho là Lâm Phương Bình trong Đường Minh Hoàng (1991).

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 13.
Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 14.
Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 15.

Để có được vai diễn này, Phương Bình đã phải vượt qua 1700 ứng viên khác và tăng đến 15 cân để có ngoại hình tròn trịa như Dương Quý Phi trong sách vở. Không chỉ có vậy, cô còn phải học thêm khiêu vũ và các điệu múa trong phim là hoàn toàn do cô đóng. Dẫu vậy, những công sức này cũng được đền đáp khi cô giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Ưng 1993.

Đời sóng gió của 4 diễn viên thủ vai Tứ đại mỹ nhân: Người dính bê bối bán thân, kẻ công khai làm tiểu tam giật chồng - Ảnh 16.

Nổi tiếng khắp nơi với vai Dương Quý Phi, Lâm Phương Bình từng bị nhiều người ghen tị đến mức muốn hãm hại cô. Có một lần, trong giờ nghỉ quay phim, Phương Bình, từng có một tấm kính lớn bất ngờ rơi vào cô, đập vào ngón chân cô và vỡ vụn. Sau này, hung thủ được phát hiện ra là một diễn viên do ghen tị với cô nên đã bày mưu nhằm hủy hoại nhan sắc của nữ diễn viên. Không chỉ có vậy, trong thời gian cô quay phim, từng có người tung ra những bức ảnh khỏa thân của Lâm Phương Bình khiến cô bị mọi người trong đoàn bàn tán xôn xao. May mắn thay, một nhiếp ảnh gia đã chứng minh đây không phải ảnh của Phương Bình mà của một người khác, giúp danh tiếng cô được giải oan.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/doi-song-gio-cua-4-dien-vien-thu-vai-tu-dai-my-nhan-nguoi-dinh-be-boi-ban-than-ke-cong-khai-lam-tieu-tam-giat-chong-20220316095651974.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm