Thuyết âm mưu: Billie Eilish đã bị BTC Grammy "gài" vào phút chót, cố tình tạo nên chiến thắng lịch sử gây tranh cãi để che lấp những scandal vừa qua?

Koi Koi, Theo Helino 09:25 28/01/2020

Loạt hành động của Billie Eilish khi lên sân khấu nhận giải thưởng "Record of The Year" được khán giả đem ra mổ xẻ, càng khẳng định cho vấn đề này.

Bằng việc chiến thắng 4/4 hạng mục trong Big Four (4 giải thưởng quan trọng nhất) tại Grammy lần thứ 62, Billie Eilish đã viết nên lịch sử, trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử "ẵm trọn" 4/4 Big Four trong 1 đêm trao giải. Tuy nhiên, chiến thắng tuyệt đối của Billie Eilish đã dấy lên một luồng sóng tranh cãi, rất đông người cho rằng nữ ca sĩ sinh năm 2001 chưa xứng đáng để có chiến thắng lịch sử như trên. 

Và cũng rất đông khán giả chỉ ra: Billie Eilish dường như đã bị BTC Grammy "gài", cố tình đưa vào thế khó để tạo nên dư luận tranh cãi!

Billie Eilish thì thầm: "Please don't be me" (Xin đừng là tôi) trước khi được xướng tên ở hạng mục Big Four cuối cùng.

Theo đó, ngay khi được xướng tên cùng các ứng cử viên khác cho đề cử "Record of The Year" (Bản thu âm của năm), cũng là đề cử cuối cùng và quan trọng nhất trong Big Four - Billie Eilish đã có vẻ bồn chồn, không giấu chút lo lắng. Cô luôn miệng thì thầm: "Please don't be me" (Xin đừng là tôi) - dường như nữ ca sĩ sinh năm 2001 cũng đã biết trước được áp lực khổng lồ cũng như các công kích mà cô chuẩn bị đối mặt khi đã được xướng tên ở 3/4 hạng mục nằm trong Big Four.

Thuyết âm mưu: Billie Eilish đã bị BTC Grammy gài vào phút chót, cố tình tạo nên chiến thắng lịch sử gây tranh cãi để che lấp những scandal vừa qua? - Ảnh 3.

Việc được 3/4 Big Four Grammy đã là một điều phi thường với một nghệ sĩ trẻ như Billie Eilish, tuy nhiên nếu chỉ dừng ở đấy thôi, cô đã không đối mặt với nhiều tranh cãi đến như vậy. Nhưng Grammy đã không chiều lòng cô: ngay khi cái tên Billie Eilish được xướng lên ở giải thưởng cuối cùng, có một khoảnh khắc ngắn ngủi, khán giả dường như thấy nữ ca sĩ "bad guy" làm khẩu hình phát ra chữ: "No!" (Không!).

Cho đến khi lên sân khấu nhận giải thưởng, lời đầu tiên mà Billie Eilish phát biểu chính là việc thừa nhận album của Ariana Grande xứng đáng giành chiến thắng hơn. Cô nói liên tục về vấn đề này đến mức Ariana Grande phía dưới cũng phải xua tay "dỗi yêu". Tuy nhiên, đây cũng có thể là một dấu hiệu về việc "có gì đó không đúng" ở đây.

Billie Eilish nhận giải "Record of The Year" tại Grammy 2020 và phản ứng đáng yêu của Ariana Grande.

Và có thể thấy cơn "cuồng phong" dư luận đã dấy lên như thế nào sau chiến thắng 4/4 Big Four của Billie Eilish tại Grammy 2020. Nhiều người cho rằng, BTC Grammy đã cố tình để nữ ca sĩ chiến thắng để tạo nên ồn ào tranh cãi, che lấp đi loạt scandal vừa bị phanh phui của Viện Hàn lâm chỉ vài ngày trước khi lễ trao giải diễn ra.

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho rằng việc Billie Eilish đạt 4 giải Grammy là do hội đồng Grammy cố tình "gài"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm