Thủy Muối trong bộ ảnh xúc động cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vlogger JVevermind: Chẳng cần mái tóc, người phụ nữ sẽ luôn đẹp nhất

PV, Theo Trí Thức Trẻ 20:44 20/10/2019

Một bộ ảnh được thực hiện cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, Vlogger JVevermind là món quà Thuỷ Muối gửi tặng đến tất cả những người phụ nữ Việt Nam đã và đang kiên cường chiến đấu với ung thư. Với chị, mái đầu rụng tóc không khiến người phụ nữ xấu đi bởi điều đẹp đẽ nhất đó chính là lòng dũng cảm, trái tim nhân từ.

Thuỷ Muối từng nói về những ngày chị chiến đấu cùng căn bệnh ung thư, rằng: "Là một kỹ sư, tôi thích đếm từ con số 0 hơn. Nhưng lần này không phải là công việc, hôm nay tôi dùng con số 0 để đánh dấu ngày đầu tiên trong cuộc chiến với ung thư của mình".

Từ "con số 0" ấy, đến nay đã đến ngày thứ 1095 - đúng 3 năm Thuỷ Muối đi trên con đường đẩy lùi bệnh tật. Đó cũng là 3 năm chị cùng với trái tim mạnh mẽ của mình lan truyền nguồn cảm hứng sống lạc quan, nghị lực đến cộng đồng và đặc biệt là những bệnh nhân K đang phải đối mặt với nghịch cảnh.

Thủy Muối trong bộ ảnh xúc động cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vlogger JVevermind: Chẳng cần mái tóc, người phụ nữ sẽ luôn đẹp nhất - Ảnh 1.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thuỷ Muối đã cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vlogger JVevermind thực hiện bộ ảnh đặc biệt như một món quà gửi gắm đến những nữ bệnh nhân ung thư. "We are enough" - chẳng cần mái tóc, người phụ nữ sẽ luôn đẹp nhất, xứng đáng có mọi điều hạnh phúc nhất khi có đủ dũng cảm và tấm lòng nhân ái.

Với những thành công cùng đóng góp tích cực đến cộng đồng, vào năm 2015, Thuỷ Muối được tạp chí Forbes Vietnam vinh danh trong danh sách "Forbes 30 Under 30". BBC cũng từng ví cô là "nữ hoàng startup Việt".

Trong danh sách "Forbes 30 Under 30" năm 2015 cũng có tên của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vlogger JVevermind.

Thông điệp từ bộ ảnh đặc biệt cũng được Thuỷ Muối nhắn gửi qua lá thư:

"Gần 30 năm trong cuộc đời tôi tự trách mình cho hàng ngàn việc xảy ra chung quanh mình, "Mình chưa đủ tốt, mình chưa đủ giỏi, mình chưa đủ xinh đẹp, hiếu thảo, ngoan hiền! Vì mình mà…".

Thậm chí khi có được một số thành công nhỏ nhỏ, được vinh danh vào Forbes 30 U30 chẳng hạn, tôi cũng tự cảm thấy hổ thẹn vì những gì mình làm được vẫn còn quá nhỏ bé, quá ít ỏi so với những bạn bè còn lại. Thay vì vui sướng, tôi mang một cảm giác nặng nề vì cảm thấy mình chưa xứng đáng! 

Nhưng cũng vào năm 30 tuổi, tôi đón nhận cái tin ung thư như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt. Khi đó, tôi buộc phải chấp nhận rằng tôi chẳng còn đủ thời gian để xin lỗi, chẳng còn đủ thời gian để hối hân, vì tháng ngày sau này chắc chắn là ngắn hơn phía trước. Tôi, dẫu sao cũng đã có một tuổi thanh xuân rực rỡ hơn rất nhiều người, hà cớ gì mà cứ phải cân đo đong đếm bản thân! 

Ung thư, bằng cách nào đó, dạy cho tôi cách mở lòng mình nhiều hơn, nhìn cuộc sống với một góc nhìn khác. Tôi thôi không còn so sánh mình với ai khác, mà chỉ tự so sánh với chính bản thân của mình ngày hôm qua - từ những việc nhỏ nhất như hôm nay đi nhiều hơn hôm qua 200 bước chân, hay là hôm nay ăn được thêm một bát cháo, hay đọc được thêm một bài báo khoa học liên quan đến căn bệnh của mình. 

Tôi cũng đã từng mặc cảm vì căn bệnh của mình, coi nó là một điều khiếm khuyết, không trọn vẹn! Nhưng ...

Hai chữ "viên mãn" cũng chính do con người viết ra thôi mà…

Thủy Muối trong bộ ảnh xúc động cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vlogger JVevermind: Chẳng cần mái tóc, người phụ nữ sẽ luôn đẹp nhất - Ảnh 4.

Từ khi bị bệnh, tôi đã được nghe, nhìn, ngắm, những hạnh phúc đẹp đến tuyệt vời. Những khoảng khắc mà có lẽ trước kia tôi không quan tâm đến, nhưng bây giờ lại thấy nó đẹp đến lạ lùng. 

Ung thư không chỉ là căn bệnh của một người, mà còn là gánh nặng cho cả một gia đình, và là một thử thách rất lớn trong tình yêu. Nhưng cũng có rất nhiều những câu chuyện tình đã song hành cùng với ung thư, có những bàn tay đã truyền thêm sức mạnh, để cùng nhau đi qua khó khăn. Trong 3 năm qua, tôi nghe được nhiều lời động viên, gặp được nhiều bạn bè của mình hơn 30 năm trước kia cộng lại. Có lẽ, chúng tôi cũng không biết bao giờ sẽ là lần gặp gỡ cuối cùng! Nghịch cảnh, bằng một cách nào đó, đã đem con người lại gần nhau một chút và mang đến những tia sáng ở phía cuối con đường mà ít ai ngờ tới!

Cho dù ở VN hay ở Mỹ, những khó khăn trong xã hội, như là y tế và giáo dục là vẫn có, chúng ta không chối bỏ nhưng chúng ta cũng không lảng tránh, mà trực diện đối diện với những khó khăn này để nhìn về tương lai. Và đó cũng chính là cách bệnh nhân ung thư VN đối diện với căn bệnh hiểm nghèo của mình. Những người phụ nữ đang mang trong mình căn bệnh ung thư, họ phải trải qua những đợt điều trị rất khó khăn, làm mất hết tóc, thậm chí lông mi, lông mày. Tuy nhiên, điều đó không có làm cho họ mất đi "chất phụ nữ" của mình. Người phụ nữ Việt Nam vẫn đẹp, vẫn dịu dàng, vẫn vững vàng, và vẫn là chính mình trong mọi hoàn cảnh khó khăn. 

Những người phụ nữ Việt Nam, chính lòng dũng cảm, trái tim nhân từ của họ, mới chính là điều đẹp đẽ nhất. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì chúng ta vẫn đẹp, vẫn rạng ngời, vẫn đầy đủ. 

Bộ ảnh này được chụp vào dịp Thuỷ về Việt Nam năm ngoái với sự giúp sức của rất nhiều người, trong đó có chị Hương, cô Tú, và cửa hàng áo cưới Milan, cùng một đội ngũ chụp hình không ngại mưa gió bão bùng mà cân hết!

Bộ ảnh này, Thủy và các bạn trong nhóm Forbes 30U30 không chỉ dành tặng riêng cho những người phụ nữ đang mang trong mình căn bệnh ung thư, mà còn tất cả những người phụ nữ Việt Nam đã và đang kiên cường đối mặt với tất cả những nghịch cảnh trong cuộc sống!

Chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam

20/10/2019".

Với mong muốn không ai phải chiến đấu với ung thư một mình, Thuỷ Muối sáng lập Dự án Sáng kiến Ung thư Muối - Salt Cancer Initiative (SCI). Các hoạt động định kỳ của SCI hướng tới bệnh nhân ung thư và người thân như: Lớp Yoga, Lớp vẽ Tipsy Art, Lớp học cho bệnh nhi, Hội thảo chuyên sâu; cùng các sự kiện lớn hằng năm nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng và giới y khoa.

Năm 2019, SCI tổ chức thành công sự kiện "5000 bước chân hạnh phúc" – Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam. Để nối dài hành trình của những bước chân hạnh phúc, dự án tiếp tục với ý tưởng “đi bộ ảo” đồng hành cùng bệnh nhân ung thư Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm