Thường xuyên mang giày cao gót, nữ diễn viên Hồng Kông bị rối loạn kinh nguyệt, vẹo cột sống: 3 bệnh phụ khoa chị em có thể gặp phải nếu làm điều tương tự

Pem, Theo Tổ quốc 16:15 07/11/2020

Nhiều chị em có thói quen đi giày cao gót nhưng nếu đi lâu có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác nhau. Một nữ diễn viên Đài Loan chia sẻ cô gặp phải các bệnh phụ khoa, trong đó có rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh dữ dội cũng vì điều này.

Tờ SkyPost đưa tin nữ diễn viên Hồng Kông Li Liangjin mới đây chia sẻ trong chương trình "Mom God " rằng sau khi bước chân giới showbiz, cô đã đi giày cao gót trong một thời gian dài và thường xuyên mang một chiếc túi xách to và nặng trên vai trái. Do đó, dần dần chiều cao 2 vai của cô không đối xứng, bằng nhau nữa, cô bị vẹo cột sống. Sau này cô còn phát hiện ra đôi chân của mình cũng không cân xứng nữa, đùi trái to lên và sưng tấy.

Thường xuyên mang giày cao gót, nữ diễn viên Hồng Kông bị rối loạn kinh nguyệt, vẹo cột sống: 3 bệnh phụ khoa chị em có thể gặp phải nếu làm điều tương tự - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Ettoday.

Bên cạnh đó, trước đây cô không gặp vấn đề gì về đau bụng kinh, nhưng cô bắt đầu có biểu hiện bất thường sau khi đi giày cao gót từ 1-2 năm như lượng máu kinh quá nhiều, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh dữ dội... Khi cô đi giày cao gót trong kỳ kinh nguyệt, cơn đau sẽ trầm trọng hơn. Cô miêu tả cơn đau đến mức như "rơi tử cung ra bên ngoài" vậy.

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, việc đi giày cao gót trong thời gian dài không chỉ dễ gây đau lưng mà còn có khả năng mang đến 3 mối nguy hại lớn cho sức khỏe mà chị em cần rất cẩn thận.

Thường xuyên mang giày cao gót, nữ diễn viên Hồng Kông bị rối loạn kinh nguyệt, vẹo cột sống: 3 bệnh phụ khoa chị em có thể gặp phải nếu làm điều tương tự - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Ettoday.

3 vấn đề phụ khoa tiềm ẩn

Chen Baoren, một bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng ở Hồng Kông cho biết, nếu phụ nữ mang túi xách nặng trên lưng sẽ khiến cơ thể mất cân đối, đi giày cao gót trong thời gian dài sẽ khiến tình trạng đau lưng trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, nhiều cô gái "ham đẹp" lại không quan tâm đến điều này. Ông cảnh báo về lâu dài có thể gây ra 3 bệnh phụ khoa chính sau:

1. Sắc tố và dày sừng ở vùng kín

Khi đi giày cao gót trong thời gian dài, tư thế không đúng sẽ gây đau lưng. Bên cạnh đó, khi các cô gái đi giày cao gót thì thường hay ngồi ở tư thế vắt chéo chân. điều này tuy tạo ra cảm giác thoải mái và là tư thế ngồi yêu thích của nhiều người nhưng việc ngồi nghiêng về một bên như vậy trong thời gian dài sẽ làm tuần hoàn máu kém hơn. Dưới áp lực, nếu vùng kín bị viêm nhiễm sẽ gây ra các vết nám.

Thường xuyên mang giày cao gót, nữ diễn viên Hồng Kông bị rối loạn kinh nguyệt, vẹo cột sống: 3 bệnh phụ khoa chị em có thể gặp phải nếu làm điều tương tự - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: ETNews.

2. Tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng kín làm trầm trọng thêm tình trạng đau bụng kinh

Bác sĩ Chen Baoren chỉ ra rằng, đau bụng kinh không chỉ liên quan đến tuyến tiền liệt mà còn liên quan nhiều đến hệ tuần hoàn máu.

Do tác động của nhiều yếu tố trong cơ thể nên cơn đau sẽ tăng lên, nếu khí huyết lưu thông tốt thì cơn đau sẽ nhanh chóng dịu đi. Nếu bạn đi giày cao gót trong thời gian dài sẽ khiến quá trình lưu thông máu bị ảnh hưởng, làm hiện tượng đau bụng kinh càng nặng hơn, thời gian khó chịu cũng kéo dài hơn.

3. Dễ béo

Ông cũng nói thêm nếu bạn quen với việc ngồi nghiêng sang 1 bên để thoải mái khi đi giày cao gót, máu của bạn sẽ kém lưu thông và chất béo sẽ tích tụ, ảnh hưởng đến đường cong và ngoại hình của bạn.

Nếu nó gây ra "hội chứng đỏ bừng vùng chậu" do lưu thông máu bị ứ lại trong khung chậu thì dù đang hành kinh hay ngồi lâu cũng sẽ gây khó chịu cực độ, cần phải phẫu thuật để cải thiện.

Chen Baoren nhắc nhở rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh, phụ nữ dù muốn đi giày cao gót cũng nên chọn giày cao gót thấp hơn hoặc giảm tần suất đi giày cao gót.

Nguồn tham khảo: SkyPost, TOPick

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm