Tiết lộ số tiền không tưởng fan dành cho idol Kpop mỗi tháng và đây chỉ là mức cơ bản nhất: Liệu có đáng?

Vilu, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 12/03/2018

Việc các fan bỏ ra số tiền quá lớn cho thần tượng Kpop vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng xứ kim chi.

Với câu hỏi "Mức chi nào là chấp nhận được khi đầu tư cho thần tượng của bạn mỗi tháng?", bài viết tiết lộ số tiền một fan của Wanna One - nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop thời điểm hiện tại - đã chi cho những hoạt động của nhóm như album, buổi biểu diễn… trở thành đề tài được cư dân mạng nhiệt tình bàn tán. Lee, một fan ruột của Wanna One, không ngần ngại chi ra số tiền 8 triệu won (khoảng 170,4 triệu đồng) trong 8 tháng để mua những món đồ liên quan đến thần tượng, "và đó chỉ là khoản cơ bản".

Lee cũng chia sẻ đã bỏ ra hơn 1,63 triệu won (khoảng 35 triệu đồng) đặt mua 50 bản mini album của Wanna One phát hành trong ngày 19/3 tới. Nhiều ý kiến chỉ trích bộ phận lớn các fan bỏ ra hàng trăm triệu đồng cho thần tượng, trong khi không ít netizen cho rằng đây là sở thích cá nhân và mọi người không nên phán xét. 1 triệu won mỗi tháng (21 triệu đồng) có thể là khoản tiền quá lớn đối với một số người, nhưng Lee cho rằng đây là số tiền cơ bản để phục vụ cho sở thích và không hề hối hận về việc làm của mình. Không chỉ Lee, rất nhiều bạn trẻ hiện nay bỏ ra số tiền lớn mỗi tháng chỉ để mua những thứ đồ liên quan đến thần tượng của mình.

Tiết lộ số tiền không tưởng fan dành cho idol Kpop mỗi tháng và đây chỉ là mức cơ bản nhất: Liệu có đáng? - Ảnh 1.
Tiết lộ số tiền không tưởng fan dành cho idol Kpop mỗi tháng và đây chỉ là mức cơ bản nhất: Liệu có đáng? - Ảnh 2.

Lee mạnh tay đặt mua 50 bản album mới "I Promise You" của Wanna One

Trường hợp khác là Lee Soo Hyun (24 tuổi) đã "tậu" đến 100 bản album của Wanna One để có cơ hội được tranh tấm vé vào tham dự buổi ký tặng của nhóm. Được biết, không chỉ Wanna One mà đây cũng là chiến lược bán đĩa cực kỳ thông minh của các công ty giải trí xứ kim chi. Ngoài ra, việc tung ra album nhiều phiên bản, card thành viên khác nhau cũng giúp tăng doanh thu tiêu thụ đĩa bởi hầu hết các fan ai cũng mong muốn được sở hữu đầy đủ bộ card.

Tiết lộ số tiền không tưởng fan dành cho idol Kpop mỗi tháng và đây chỉ là mức cơ bản nhất: Liệu có đáng? - Ảnh 3.
Tiết lộ số tiền không tưởng fan dành cho idol Kpop mỗi tháng và đây chỉ là mức cơ bản nhất: Liệu có đáng? - Ảnh 4.

Fan không ngần ngại để bỏ ra số tiền lớn mua album, vé concert của Wanna One…

Trước chia sẻ trên của các fan Wanne One, cư dân mạng không khỏi bức xúc và lên tiếng chỉ trích việc cuồng thần tượng của người hâm mộ. Không ít ý kiến cho rằng những người này quá ích kỷ và ngu ngốc vì bỏ ra số tiền quá lớn cho Wanna One mà thậm chí họ còn chẳng được thần tượng biết mặt đặt tên. Trong khi đó, một số khác cũng lên tiếng bênh vực cho rằng đây là sở thích cá nhân và sự lựa chọn dùng tiền của mỗi người.

Một số ý kiến của cư dân mạng:

[+605, -43] Sau này khi già rồi, họ sẽ nhận ra tất cả những món đồ ấy đều là vô nghĩa.

[+544, -54] Và rồi họ sẽ đổ lỗi cho đất nước nếu tương lai họ phải sống trong cảnh nghèo khổ.

[+513, -18] Tôi ủng hộ nếu các fan nữ xem thần tượng là nguồn động lực ủng hộ tinh thần trong cuộc sống nhưng một số người nên cân nhắc khoản chi tiêu của mình.

[+25, -7] Mỗi tháng trung bình chi đến 21,3 triệu đồng, không biết đa số mọi người cảm thấy số tiền đầu tư cho sở thích như chơi game, đánh golf… bao nhiêu là con số cơ bản? Miễn là cô ấy không phải fan cuồng, việc bỏ ra 21,3 triệu đồng kia còn đỡ hơn "đốt tiền" vào rượu chè như một số người.

Nguồn: Nate, Netizenbuzz

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm