Thực đơn ăn kiêng và bí quyết giữ sức khỏe "giá bình dân" giúp Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 94 vẫn trẻ trung, khỏe mạnh

Chang, Theo Tổ Quốc 00:00 13/06/2020

Đây là thực đơn ăn kiêng và bí quyết giúp Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 94 vẫn sở hữu vẻ ngoài trẻ hơn nhiều so với tuổi, sống khỏe mạnh và có thể thường xuyên cưỡi ngựa, dạo phố.

Nếu là người hay theo dõi những hoạt động của Hoàng gia Anh, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 94 nhưng vẫn thường xuyên cưỡi ngựa đi dạo. Thực tế, cưỡi ngựa là một môn thể thao khó, đòi hỏi cả kĩ thuật và sức khỏe của người chơi, bởi vậy, có thể thấy Nữ hoàng có sức khỏe vẫn rất tốt.

Có được điều này phần lớn là nhờ vai trò của việc ăn uống và tập luyện hợp lý của bà. Bà có hẳn một thực đơn ăn kiêng rất chuẩn mực, 8 nguyên tắc ăn uống và 3 bộ môn thể thao để giúp gìn giữ sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Thực đơn ăn kiêng của Nữ hoàng Elizabeth II

- Bữa sáng (protein cao): Thông thường, bà sẽ uống trà Earl Grey không đường và ăn một ít bánh quy. Sau đó, sử dụng thực phẩm giàu protein như ngũ cốc trái cây và phô mai với trứng và hạnh nhân.

- Bữa trưa (thịt trắng và tinh bột): Bữa trưa của bà bao gồm thịt gà tây, salad và khoai tây. Đây sẽ là bữa ăn nhiều calo nhất trong ngày, do đó, Nữ hoàng sẽ không ăn tráng miệng sau bữa ăn.

- Bữa trà chiều: Nữ hoàng sẽ sử dụng dưa chuột, bánh mì và bánh xốp kem làm đồ ăn nhẹ. Ngoài ra, bà không sử dụng bữa tối.

8 nguyên tắc ăn uống giữ sức khỏe hoàng gia

- Mỗi tuần dành ra một ngày chỉ ăn rau và trái cây.

- Không sử dụng thực phẩm đóng hộp mà chỉ sử dụng trái cây và rau quả tươi.

- Ăn ít thịt đỏ, ăn nhiều thịt trắng.

- Uống 8 ly nước mỗi ngày (tương đương 2 lít nước).

Thực đơn ăn kiêng và bí quyết giữ sức khỏe hoàng gia nhưng giá lại bình dân giúp Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 94 vẫn trẻ trung, khỏe mạnh - Ảnh 4.

- Ăn đủ chất đạm.

- Uống một ly nước ép rau mỗi ngày. Công thức của loại nước ép này bao gồm gừng, cần tây, táo và cà rốt.

- Tránh ăn đồ chiên rán.

- Cố gắng chọn các loại rau quả, trái cây hữu cơ.

Bí quyết tập luyện của Nữ hoàng

1. Phương pháp đi bộ hoàng gia và cưỡi ngựa từ 1-2 giờ mỗi tuần

Nữ hoàng Anh luôn đi bộ thẳng lưng, ưỡn ngực, nâng cao cằm và rảo bước mỗi tuần. Hành động này có thể cải thiện chứng gù lưng, đồng thời cũng giúp tập trung đốt cháy mỡ bụng và tăng cường chức năng tim phổi.

Ngoài ra, bà cũng yêu thích cưỡi ngựa, bà làm việc này mỗi tuần khoảng từ 1-2 giờ để duy trì sức khỏe tốt.

2. Tập thể dục nhịp điệu vào buổi sáng

Điều đầu tiên Nữ hoàng Anh làm sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng không phải là đánh răng, mà là tập thể dục nhịp điệu trên giường trong 30 phút, chủ yếu là các bài tập kéo giãn cơ cơ bản.

3. Đi ngủ lúc 11 giờ mỗi ngày

Bất kể hoạt động nào bà tham gia trong ngày, Nữ hoàng Anh cũng không bao giờ đi ngủ muộn hơn 11 giờ tối và sẽ thức dậy vào lúc 7 giờ 30 phút mỗi ngày. Lối sống khoa học này mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh cho bà.

Nguồn: Sundaymore, DailyMail, Eat This

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày