Thu Nhi thua trận thống nhất đai WBO và IBF thế giới

Tấn Phúc, Theo Tuổi Trẻ 15:04 09/09/2022

Ngày 9-9 (giờ Việt Nam), nữ võ sĩ 26 tuổi Nguyễn Thị Thu Nhi đã thất bại trong trận so găng lịch sử của quyền anh Việt Nam với đối thủ người Costa Rica Yokasta Valle để thống nhất hai chiếc đai vô địch thế giới danh giá của WBO và IBF.

Thu Nhi thua trận thống nhất đai WBO và IBF thế giới - Ảnh 1.

Thu Nhi không giữ được đai WBO - Ảnh: GBP

Đây là trận đấu thống nhất hai chiếc đai vô địch thế giới WBO và IBF đầu tiên trong lịch sử có sự tham dự của một võ sĩ Việt Nam.

Thu Nhi là nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên mang về chiếc đai WBO thế giới hạng ruồi nhẹ (mini-flyweight) danh giá cho quyền anh Việt Nam vào tháng 10-2021. Đối thủ của Thu Nhi là võ sĩ đang giữ đai IBF thế giới của nước chủ nhà Yokasta Valle (30 tuổi).

Yokasta Valle là võ sĩ dày dạn kinh nghiệm với 25 trận thắng (9 knock-out) và 2 thua trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng cô chưa từng một lần chạm tay vào đai WBO, và một trong hai thất bại của cô từ trước đến nay đến từ trận thách đấu đai WBO năm 2017. Trong khi đó, Thu Nhi tuy mới đấu 5 trận chuyên nghiệp nhưng thắng cả 5 (1 knock-out).

Theo quy định, hai võ sĩ thi đấu 10 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. Dù phải thi đấu trước áp lực của hàng ngàn khán giả Costa Rica trong nhà thi đấu danh tiếng Ciudad Deportiva Heiner Ugalde tại thủ đô San Jose, Thu Nhi vẫn nhập cuộc đầy tự tin. Cô chủ động đánh áp sát để hạn chế lợi thế sải tay dài hơn của Yokasta Valle.

Thu Nhi thua trận thống nhất đai WBO và IBF thế giới - Ảnh 2.

Thu Nhi thi đấu lép vế trước Yokasta Valle - Ảnh: Cắt clip

Nhưng sang hiệp thứ hai, cô gái chủ nhà bắt đầu chiếm ưu thế khi hạn chế sự áp sát của Thu Nhi và tung ra nhiều cú đấm thẳng chính xác.

Theo thống kê sau 4 hiệp, Yokasta Valle tung ra số cú đấm nhiều hơn và tỉ lệ ra đòn chính xác gấp 3 lần so với Thu Nhi, trong đó có nhiều cú đấm trúng mặt võ sĩ Việt Nam.

Từ hiệp thứ 5, Thu Nhi chủ động chơi chậm lại, làm giảm sự hưng phấn của đối thủ. Đồng thời, võ sĩ Việt Nam cũng tìm cơ hội ra đòn chớp nhoáng. Tuy nhiên, cô vẫn không thể lấy lại thế trận. Đầu hiệp 9, Thu Nhi cố gắng đẩy nhanh tốc độ thi đấu nhưng Yokasta Valle vẫn dẻo dai, ra đòn chính xác để duy trì ưu thế của mình.

Kết quả là sau 10 hiệp, dù đã rất cố gắng, Thu Nhi vẫn phải nhận thất bại trước Yokasta Valle. Đây là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của Thu Nhi và thất bại này cũng khiến cô mất đi chiếc đai WBO của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày