Thu Nhi không bị tước đai WBO, sắp đấu trận thống nhất ngôi vô địch thế giới

MINH ANH, Theo VTC News 15:32 02/09/2022

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đấu với đối thủ người Costa Rica trong trận thống nhất 2 chức vô địch quyền Anh thế giới.

Trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Thị Thu Nhi thông báo, cô sẽ tham dự trận thống nhất đai vô địch quyền Anh thế giới. Đối thủ của võ sĩ Việt Nam là Yokasta Valle, người Costa Rica. Người thắng trong cặp đấu này sẽ sở hữu cùng lúc cả 2 đai WBO và IBF, đồng nghĩa với việc trở thành nhà vô địch đích thực của quyền Anh thế giới.

Việc Thu Nhi tham dự trận thống nhất đai vô địch cũng có nghĩa là cô chưa bị thu hồi danh hiệu vì không thi đấu bảo vệ đai trong thời gian quy định. Thời điểm đó, võ sĩ sinh năm 1996 vướng phải rắc rối liên quan vấn đề hợp đồng. Cô cũng không tham dự được SEA Games 31.

Thu Nhi không bị tước đai WBO, sắp đấu trận thống nhất ngôi vô địch thế giới - Ảnh 1.

Trang chủ WBO xác nhận Thu Nhi vẫn là nhà vô địch hạng mini-flyweight và sắp thi đấu với Yokasta Valle.

Thực tế, Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) có thông báo tước đai của Thu Nhi. Tuy nhiên, cơ quan này chấp nhận lời giải thích của Thu Nhi về việc không tham gia các trận đấu bảo vệ đai vô địch. Trang chủ của WBO vẫn ghi nhận nữ võ sĩ Việt Nam là người giữ đai ở hạng mini-flyweight (còn gọi là "hạng ruồi nhẹ").

Trận thống nhất đai vô địch quyền Anh thế giới là cuộc so găng giữa võ sĩ giữ đai WBO và võ sĩ giữ đai IBF (Liên đoàn Quyền anh Quốc tế) cùng hạng cân. Đối thủ của Thu Nhi (đai WBO) là Yokasta Valle đang giữ đai IBF. Trận đấu diễn ra vào ngày 8/9 tại Costa Rica.

Yokasta Valle có lợi thế khi được đấu trận thống nhất đai trên sân nhà. Ngoài ra, nữ võ sĩ này cũng có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nhiều hơn đáng kể so với Thu Nhi. Yokasta Valle đã lên đài tổng cộng 27 lần, trong đó chỉ có 2 lần thất bại. Trước khi đấu với Thu Nhi, Yokasta Valle thắng 12 trận liên tiếp từ tháng 8/2018 đến nay.

Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai WBO vào tháng 10/2021 sau khi đánh bại Etsuko Tada (Nhật Bản) trong trận thách đấu tại Hàn Quốc. Thu Nhi mới thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp 5 trận và võ sĩ sinh năm 1996 đang có thành tích toàn thắng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm