Nguyễn Thị Thu Nhi phải đến viện khâu 5 mũi sau khi giành được chiếc đai thế giới lịch sử

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 13:49 25/10/2021

Nhà vô địch Nguyễn Thị Thu Nhi đã phải trải qua một buổi tiểu phẫu để điều trị vết thương gặp phải trong chiến thắng trước đối thủ Etsuko Tada.

 

Sáng 25/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã tới bệnh viện ở Hàn Quốc để điều trị chấn thương bên mắt phải, xảy đến trong chiến thắng trước đối thủ Etsuko Tada vào hôm 23/10 vừa qua. Được biết, nữ tay đấm sinh năm 1996 đã phải khâu 5 mũi. Trước đó, Thu Nhi bị rách mí mắt ở hiệp 9 trước Tada do một pha húc đầu của đối thủ.

Chiến thắng vừa qua trước Tada giúp Thu Nhi trở thành tay đấm Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành đai vô địch thế giới. Thành tích này đến chỉ trong trận đấu chuyên nghiệp thứ 5 của Thu Nhi.

Nguyễn Thị Thu Nhi phải đến viện khâu 5 mũi sau khi giành được chiếc đai thế giới lịch sử - Ảnh 2.
Nguyễn Thị Thu Nhi phải đến viện khâu 5 mũi sau khi giành được chiếc đai thế giới lịch sử - Ảnh 3.

Thu Nhi phải khâu 5 mũi để điều trị vết thương gặp phải trước đối thủ Tada (Ảnh: FBNV)

Lúc này, nữ tay đấm đến từ An Giang vẫn đang ở Hàn Quốc, chờ chuyến bay về Việt Nam. Cô cho hay sau khi trở về và hoàn tất cách ly sẽ quay trở lại tập luyện.

Sau khi hoàn thành được mục tiêu trở thành nhà vô địch thế giới, Thu Nhi sẽ tiếp tục hướng tới các danh hiệu khác trong tương lai.

Nguyễn Thị Thu Nhi phải đến viện khâu 5 mũi sau khi giành được chiếc đai thế giới lịch sử - Ảnh 4.
Nguyễn Thị Thu Nhi phải đến viện khâu 5 mũi sau khi giành được chiếc đai thế giới lịch sử - Ảnh 5.

"Mục tiêu trước mắt của Nhi là tham gia những trận bảo vệ đai rồi tiến tới tranh đai của những hệ thống khác, hạng cân khác. Tôi muốn tiến từng bước một cách từ từ. Với tôi, ước mơ là để thực hiện. Tôi không muốn ước mơ thứ gì đó quá cao siêu mà bản thân không thể làm được. Cái đó thì mãi chỉ là ước mơ mà thôi", Thu Nhi nói thêm.

Thu Nhi bắt đầu tập luyện quyền Anh từ năm 13 tuổi và cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng. Ở sân chơi nghiệp dư, Thu Nhi từng giành HCV giải vô địch toàn quốc năm 2015, 2017, 2018. Cô cũng vô địch Cup các Câu lạc bộ toàn quốc liên tiếp 5 năm liền từ năm 2015 đến 2019.

Tháng 3/2020, Nhi trở thành võ sĩ đầu tiên tại Việt Nam đoạt đai vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương sau chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan. Sau 19 tháng, Thu Nhi chính thức trở thành nhà vô địch thế giới.

Nguyễn Thị Thu Nhi phải đến viện khâu 5 mũi sau khi giành được chiếc đai thế giới lịch sử - Ảnh 6.

 Ảnh: Copyright 2021. 'FINAL FLASH' 박종혁 All rights reserved

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm