Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn từ chối về chơi ở V.League, nhưng sẵn sàng khoác áo tuyển Việt Nam

GN, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 20/05/2019

Sự khát khao chinh phục những đỉnh cao cấp CLB tại châu Âu của Filip Nguyễn là quá lớn. Thủ thành gốc Việt sinh năm 1992 quyết định không muốn về V.League thi đấu mà ở lại Cộng hòa Séc để tìm kiếm cơ hội cho bản thân, cũng như rèn thêm kỹ năng để chờ ngày được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Màn trình diễn siêu đẳng của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn trong trận đấu với đội mạnh nhất CH Séc. 

Trong thời gian gần đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn đưa một số cầu thủ Việt Kiều về thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Trong đó thủ thành gốc Cộng hòa Séc, Filip Nguyễn là một trong những cái tên được chú ý nhiều nhất. Những video về Filip trên Youtube đều có lượng xem rất lớn. 

Trong bài viết về sự nghiệp của mình trên tờ Bezfrazi của Séc, Filip Nguyễn đã từng bày tỏ nguyện vọng được ở lại châu Âu tìm kiếm cơ hội và không muốn trở về thi đấu ở V.League. Tuy nhiên trước sự quan tâm của VFF, anh vẫn sẵn sàng trở về khoác áo các đội tuyển Việt Nam nếu được tin tưởng. 

"Tôi đã từng tìm hiểu về cách để trở thành một công dân Việt Nam. Tình yêu bóng đá của người dân nơi đây thật đáng kinh ngạc. Rất nhiều người biết đến tôi và kết bạn trên Facebook hay Instagram. Tôi rất biết ơn về điều này", thủ thành 1992 chia sẻ. 

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn từ chối về chơi ở V.League, nhưng sẵn sàng khoác áo tuyển Việt Nam  - Ảnh 2.

Filip Nguyễn không muốn trở về Việt Nam chơi bóng ở V.League. Tuy nhiên, anh sẵn sàng khoác áo các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên bên cạnh khát khao trở về Việt Nam, Filip Nguyễn cũng cho biết anh tự hào với những gì đã làm được tại Cộng hòa Séc, về bóng đá cũng như trong việc giúp những đứa trẻ mang trong mình hai dòng máu khác nhau vượt qua định kiến của xã hội. 

"Tôi cảm thấy thành công của mình được rất nhiều người tại Séc trân trọng. Nếu điều này có thể giúp những đứa trẻ mang trong mình 2 dòng máu như tôi được chơi bóng một cách bình đẳng và cảm thấy tự tin rằng họ có thể thành công, tôi sẽ cảm thấy rất tự hào. 

Tôi tin rằng bất kể bạn có gốc gác như thế nào đều không quan trọng, tất cả những gì bạn cần để thành công là sự khát khao với trái bóng", Fillip khép lại bài viết của mình. 

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn từ chối về chơi ở V.League, nhưng sẵn sàng khoác áo tuyển Việt Nam  - Ảnh 3.

Filip Nguyễn muốn chinh phục những đỉnh cao tại châu Âu, nhưng vẫn sẵn sàng về khoác áo đội tuyển Việt Nam nếu có cơ hội. Ảnh: Bezfrazi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm