Thử kết hợp mỳ Ý với gochujang và kết quả thật khó tin

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 22:34 30/06/2017

Mỳ Ý kết hợp với tương ớt Hàn Quốc - Nghe kì lạ vậy thôi nhưng cực ngon đấy nhé!

Gochujang là một loại tương ớt nổi tiếng của Hàn Quốc còn mỳ Ý thì quá đỗi quen thuộc với những ai yêu thích ẩm thực phương Tây rồi. Tưởng chừng chúng chẳng có gì liên quan tới nhau nhưng khi được kết hợp lại tạo ra thành phẩm ngon đến bất ngờ.

Cách làm mỳ Ý gochujang:

Bước 1:

- Băm nhỏ tỏi, thái lát hành tây và nấm. Nếu dùng thịt hun khói thay cho thịt băm thì bạn cũng thái miếng vừa ăn nhé!

Bước 2:

- Giờ thì chúng ta trộn sốt gồm cà chua paste, gochujang, muối và ít tiêu.

Bước 3:

- Pha bột mỳ và sữa tươi không đường với nhau.

Bước 4:

- Luộc mỳ spaghetti vừa chín tới. Bạn nhớ cho thêm muối vào nồi nước khi luộc để mỳ được đậm đà và ngon hơn.

Bước 5:

- Xào nấm, hành tây, tỏi và thịt với dầu ô liu (hoặc dầu ăn). Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì trút phần sốt ở bước 3 và 4 vào đảo đều cho sánh lại rồi rắc phô mai bào lên và trộn đều.

Nhìn hấp dẫn chưa này?

Thử kết hợp mỳ Ý với gochujang và kết quả thật khó tin - Ảnh 6.

Nếu muốn sốt cô đặc và bám vào sợi mỳ hơn nữa thì bạn nấu thêm vài phút nhé.  

Thử kết hợp mỳ Ý với gochujang và kết quả thật khó tin - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 350g nấm

- 60g dầu oliu (hoặc dầu ăn)

- 140g thịt băm (hoặc thịt hun khói)

- 1/2 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 15g cà chua paste

- 30g tương ớt Hàn Quốc gochujang

- 15g bột mỳ

- 230g sữa tươi không đường

- 150g phô mai Cheddar, Parmesan

- 300g mỳ Spaghetti

- Muối, tiêu

Nguồn: Handy Cook/ Lady and Pups