Nâng tầm mì gói với công thức trộn trộn chiên chiên ngon bất ngờ

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 13:21 24/05/2017

Thời buổi này, ăn mì gói nấu là xưa quá rồi, đổi qua ăn mì chiên mới chuẩn nha!

Vẫn là gói mì ăn liền chúng ta vẫn thường hay ăn, nhưng với công thức được giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì sự mới mẻ và hương vị độc đáo của món ăn này đó.

Từng viên mì chiên tròn tròn, sợi mì thì giòn rụm, nhân thịt mềm ngọt chấm với chút tương ớt nữa thì ôi thôi..., rất đáng để thử đó.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn trải phần mì đã trụng chín lên thớt, cắt thành từng đoạn ngắn.

Bước 2:

- Cho thịt xay vào bát, ướp cùng với hành lá, dầu mè, muối, tiêu, tỏi, rượu nấu ăn, nước tương, gói gia vị trong gói mì và bột ngô.

Bước 3:

- Trộn thật đều phần thịt và gia vị.

Bước 4:

- Bạn cho mì đã cắt ngắn vào tô thịt, trộn đều.

Bước 5:

- Nắm mì trộn thịt thành từng viên tròn nhỏ, đặt lên đĩa.

Bước 6:

- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó lần lượt cho các viên mì thịt này vào chiên. Chú ý lật đều 2 mặt rồi đậy nắp từ 3 - 4'. Khi mì chín vàng mặt là hoàn thành.

Món này ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội.

Nâng tầm mì gói với công thức trộn trộn chiên chiên ngon bất ngờ - Ảnh 7.

Đây là phiên bản lười biếng, nếu không muốn nặn thành viên nhỏ thì bạn cũng có thể chiên thành 1 bánh to.

Nâng tầm mì gói với công thức trộn trộn chiên chiên ngon bất ngờ - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 1 gói mì ăn liền (trụng mì cho vừa chín tới)

- 150g thịt lợn xay

- 1 nhánh hành lá cắt nhỏ

- 5g tỏi băm nhuyễn

- 10ml nước tương

- 15ml rượu nấu ăn

- 30ml dầu mè

- 15g bột ngô

- Muối tiêu

Nguồn: Delish kitchen

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày