Đây là việc mà bất cứ món ăn nào cũng cần, nhưng làm được điều đó hay không lại là một chuyện khác. Sự đầu tư đó không chỉ nằm ở việc chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon nhất, mà đó còn là sự tỉ mỉ khi chọn thực phẩm để nấu. Với các món mì Ý, với từng loại khác nhau, người ta lại có những công thức với các nguyên liệu riêng, từng món mì sẽ sử dụng loại mì khác nhau, nước sốt cũng khác nhau...
Các loại mì luôn được trang trọng chiếm một vị trí quan trọng trong bữa ăn của người Ý. Đó gần như là một bữa ăn không thể thiếu đối với họ, giống như cơm của chúng ta vậy. Và chính sự trân trọng với món mì càng khiến cho họ làm nên những sản phẩm tuyệt vời có thể lưu truyền đến khắp nơi trên thế giới cho đến tận ngày nay.
Đối với người Ý, làm ra một món mì còn cứng, sợi mì còn lõi và chưa đủ chín là một lỗi sai nghiêm trọng khi nấu ăn. Nhiều người thường vin vào cái cớ rằng sợi mì Ý chính gốc là phải giòn, thế nhưng giòn là nằm ở kĩ thuật làm mì chứ không hề liên quan đến độ sống - chín của sợi mì. Chính vì vậy, họ rất coi trọng nguyên tắc này.
Có thể nói, món mì Ý có ngon hay không, sự quyết định chính nằm ở phần nước sốt. Bởi vậy nên, với mỗi món mì khác nhau, cách chế biến cũng như thành phần nguyên liệu làm nên nước sốt cũng là khác nhau.
Mì quá mặn, ăn chẳng khác nào mì... kho. Nhưng nếu mì quá nhạt, thì món mì đó gần như là... bỏ đi. Bởi vậy, khi nêm gia vị cho phần sốt, người đầu bếp nhất định phải chú ý, thậm chí là phải xem xét một cách khắt khe cho phần này.
Nguồn: thisisinsider