Mì Ý tôm “hoa hồng” – món ăn ngon lại còn đẹp nữa, tội gì không thử

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 10:28 12/04/2017

Bạn có thắc mắc vì sao món ăn này lại có tên như vậy không? Tìm hiểu xem nhé!

Sở dĩ gọi là mì Ý tôm "hoa hồng" (Shrimp Rose Pasta) bởi nước sốt của món mì này được làm từ cà chua, bột ớt và kem tươi, tạo nên một màu hồng hoa nhẹ nhàng và đẹp mắt. Không những thế, màu đỏ của tôm tươi hòa quyện cùng các nguyên liệu khác khiến cho món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc mà còn có hương thơm tinh tế, quyến rũ như sức hấp dẫn của hương hoa hồng với bất cứ ai trong chúng ta vậy.

Mì Ý tôm “hoa hồng” – món ăn ngon lại còn đẹp nữa, tội gì không thử - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Ướp tôm với muối tiêu và ít ớt bột.

Bước 2:

- Luộc mì chín vừa với lửa lớn trong khoảng 9 phút.

Bước 3:

- Phi thơm hành tây, cà chua thái miếng và tỏi băm với dầu ăn. Tiếp tục cho tôm vào đảo cùng.

Bước 4:

- Cho sốt cà chua, kem tươi và nêm chút muối tiêu vào trộn đều với tôm, đun sôi vài phút.

Rắc phô mai Parmesan bào lên trên mì trước khi ăn nhé!

Mì Ý tôm “hoa hồng” – món ăn ngon lại còn đẹp nữa, tội gì không thử - Ảnh 6.

Mì Ý tôm “hoa hồng” – món ăn ngon lại còn đẹp nữa, tội gì không thử - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 300g mì

- 50g phô mai Parmesan

- 6 con tôm to

- 5g ớt bột

- 2 tép tỏi

- 1/4 củ hành tây

- 1/2 quả cà chua

- 50g sốt cà chua

- 100ml heavy cream

- Muối tiêu

Nguồn: 꿀키