Udon là tên gọi của một loại sợi mì với độ dày lớn nhất trong các loại mì của đất nước mặt trời mọc. Hương vị của udon thường thanh và nhạt hơn so với các loại sợi khác, vì vậy việc kết hợp udon cùng các nguyên liệu đậm đà như kim chi, gochujang chính là sự lựa chọn số một.
Cách làm:
Bước 1:
- Cho một nửa số bơ vào chảo nóng, tiếp tục cho tương ớt gochujang và kim chi xắt nhỏ vào đảo vài phút trên bếp.
Bước 2:
- Luộc mì Udon tới khi sợi chín vừa.
Bước 3:
- Thêm nước kim chi và nước vào trộn đều. Trút nốt nửa số bơ còn lại cùng mì Udon vào chảo sốt, đảo vài lần sao cho mì áo đều mọi nguyên liệu. Nêm ít muối.
Bước 4:
- Gắp mì ra đĩa, đập một lòng đỏ trứng lên trên cùng, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng rang xung quanh trang trí.
Nhanh gọn quá phải không?
Đẳng cấp nhà hàng luôn!
Nguyên liệu:
- 75g bơ nhạt
- 230g kim chi
- 20g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 120ml nước
- 450g mì udon
- 4 lòng đỏ trứng
- 3 nhánh hành lá
- 15g vừng rang
- Muối
Nguồn: Bon Appetit