Món ăn với cách chế biến đơn giản này sẽ chẳng thể làm khó những cô nàng không có hoa tay đâu nhé! Chỉ cần vài bước cơ bản sẽ giúp bạn có được món mì xào với độ giòn vừa phải và đậm vị đấy!
Bước 1:
- Sau khi rửa sạch, bạn cắt hẹ thành đoạn dài khoảng 3cm, còn hành tây thì thái nhỏ.
Bước 2:
- Giá đỗ rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3:
- Chúng ta hòa tan hỗn hợp nước, nước tương, xì dầu, đường với nhau.
Bước 4:
- Chần mì trong nước nóng khoảng 20 giây sau đó vớt ra và nhúng vào nước lạnh rồi để ráo.
Bước 5:
- Xào giá đỗ, hành tây, hẹ cùng nhau với lửa to khoảng 2 – 3 phút.
Bước 6:
- Cho mì trứng và hỗn hợp nước sốt vào xào chung với nhau khoảng 5 phút sau đó cho thêm dầu mè, tiếp tục xào thêm trong 5 phút.
Bước 7:
- Giờ thì cho mì ra bát và rắc vừng trắng lên trên.
Vừa đơn giản vừa ngon thế này thì tội gì mà không thử ngay thôi nào!
Chúng ta sẽ ăn mì xào kiểu này với thịt xá xíu, vịt quay hoặc gà luộc nhé!
Nguyên liệu:
- 2 - 3 vắt mì trứng sợi nhỏ
- 50 gram hẹ
- ¼ củ hành tây
- 50 gram giá đỗ
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa nước tương
- 30 ml nước
- 5g đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 thìa cà phê vừng trắng