Ramen – món mì được mệnh danh là món ăn quốc dân của xứ sở Mặt trời mọc đã chiếm được trái tim của biết bao người yêu ẩm thực trên toàn thế giới với hương vị đậm đà và ngoại hình bắt mắt. Trông "hoành tráng" là vậy, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể chế biến một bát mì ramen ngon lành chỉ trong nháy mắt!
Bước 1:
- Pha nước, bột gia vị gà, xì dầu, dầu hào và ít muối với nhau trong một chiếc nồi con rồi đun trên bếp tới khi nước sôi và các nguyên liệu hòa đều.
Bước 2:
- Luộc mì vừa chín tới để mì giữ được độ dai tự nhiên.
Bước 3:
- Bạn cho mì vào tô cùng phần nước súp. Thêm trứng luộc, thịt heo, rong biển và hành lá.
Vậy là xong rồi đấy, quá đơn giản phải không nào?
Nguyên liệu:
- Mì sợi
- Thịt heo, trứng luộc (lượng tuỳ thích)
- 400ml nước
- 7g bột gia vị gà
- 5g xì dầu
- 7g dầu hào
- 5g dầu mè
- Muối
- Rong biển, hành lá (lượng vừa đủ)
Nguồn: Juns Kitchen