Học tập người Hàn cách chế biến mì tôm ngon chẳng thua kém sơn hào hải vị

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 10:53 29/05/2017

Cứ thắc mắc vì sao người Hàn ăn mì tôm mà như ăn… sơn hào hải vị, đó là nhờ cách chế biến “thần kỳ” sau đây.

Tuy chỉ là một thực phẩm bình dân, thế nhưng dưới bàn tay khéo léo, người Hàn đã biến mì tôm thành một món ăn rất hấp dẫn. Cùng xem họ đã làm những gì để có được một bát mì chất lượng đến vậy bạn nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Sau khi rửa sạch, bạn đem ớt, hành tây, hẹ ra thái mỏng vừa ăn.

Bước 2:

- Cho các nguyên liệu ở bước 1 lên chảo dầu đã được làm nóng và xào xơ qua.

Bước 3:

- Tiếp đến, bạn cho thịt ba chỉ vào chảo và đảo đều cho đến khi xém cạnh.

Bước 4:

- Cho thêm rau cải bắp vào xào chung khoảng 2 phút, tiếp tục cho thêm xì dầu và xào khoảng 3 – 5 phút.

Bước 5:

- Cho nước và bột ớt vào hỗn hợp trên rồi đun đến khi sôi.

Bước 6:

- Cho vắt mì vào hỗn hợp nước canh đã sôi và đun tiếp trong khoảng 1 – 2 phút.

Bước 7:

- Khi mì vừa chín tới thì tắt bếp và cho mì ra bát.

Không ngờ nấu một bát mì lại cầu kì đến vậy đúng không nào? Giờ thì hãy cùng thưởng thức món ăn trông rất hấp dẫn này thôi!

Học tập người Hàn cách chế biến mì tôm ngon chẳng thua kém sơn hào hải vị - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ thái lát mỏng

- Hành tây

- Hẹ

- Ớt xanh

- Mì

- Bột ớt Hàn Quốc

- Cải bắp thái sợi

- Xì dầu

Nguồn: Melki 멜키  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày