Mì trộn trứng lòng đào ngon hơn cả ngoài hàng với công thức siêu dễ

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Võ Hoài Thiên, Lê Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 19:08 13/06/2017

Chúng ta vẫn thường quen thuộc với các món làm từ mì gói như mì trộn, mì xào trứng… Thế nhưng mì trộn trứng lòng đào quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn chén sạch một dĩa chỉ trong phút chốc đó.

Nghe tên tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể làm được. Món ăn hấp dẫn ở phần nước sốt thịt đậm đà có chút vị cay nhẹ, đặc biệt là phần trứng lòng đào béo ngậy chảy ra trên cùng sẽ khiến cho món mì trộn trứng lòng đào này trở nên ngon tuyệt vời.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào:

Bước 1:

- Sơ chế các nguyên liệu: băm nhỏ tỏi, hành, cải cắt khúc, hành lá cắt nhỏ.

Bước 2:

- Chần rau cải chín tới.

Bước 3:

- Mì trụng nước sôi, khi mì mềm thì vớt ra để ráo.

Bước 4:

- Đợi nước sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 4 phút, để nguội, bóc vỏ.

Bước 5:

- Phi thơm tỏi rồi vớt ra để riêng.

Bước 6:

- Bắc chảo dầu khác, cho hành tím vào phi, cho thịt vào xào.

Bước 7:

- Thêm tương cà, muối, đường, sa tế vừa miệng, xào chín thịt.

Bước 8:

- Rưới sốt vào mì và trộn đều.

Bước 9:

- Cho rau cải, tỏi phi, hành lá và trứng lên trên cùng.

Mì trộn trứng lòng đào với công thức cực đơn giản, mà hương vị cũng rất tuyệt đấy nhé!

Mì trộn trứng lòng đào ngon hơn cả ngoài hàng với công thức siêu dễ - Ảnh 11.

Mì trộn trứng lòng đào ngon hơn cả ngoài hàng với công thức siêu dễ - Ảnh 12.

Nguyên liệu để làm mì trộn trứng lòng đào:

- 2 gói mì

- 100gr thịt băm

- 2 quả trứng gà

- Cải ngọt

- 1 củ tỏi, 2 tép hành tím

- Sa tế ớt

- Tương cà

- Hành lá

- Gia vị: muối, đường