Mận dầm là món ăn vặt vô cùng quen thuộc không thể thiếu mỗi khi hè về. Từng quả mận chín mọng chua, cay, mặn, ngọt... thực sự khiến người ta không thể kiềm lòng.
Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách làm mận dầm thật ngon, và chắc chắn rằng cũng có rất nhiều người thắc mắc vì sao cô bán mận dầm làm ngon thế, trong khi mình cũng đường, cũng muối, cũng ớt mà không làm được như vậy?
Đó là vì bạn chưa biết bí quyết làm mận dầm dưới đây!
Bước 1:
- Mận rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều ngang. Dùng 2 tay xoáy ngược chiều để tách đôi quả mận.
Mách nhỏ: nếu muốn mận giòn, các bạn ngâm mận vào nước đá khoảng 10' nhé!
Bước 2:
- Cho mận vào một chiếc bát to rồi cho đường vào đảo đều.
Lưu ý: chúng ta không ướp muối trước vì như vậy mận sẽ bị nhũn.
Bước 3:
- Để đường ngấm và tan bớt trong khoảng 5 phút thì cho muối và tiếp tục trộn đều.
Bước 4:
- Cho tiếp ớt bột vào, trộn đều.
Bước 5:
- Để mận ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh là có thể ăn được.
Bây giờ thì ăn thử xem nào!
Nguyên liệu:
- 400g mận
- 50g đường
- 2 thìa muối
- 1 thìa cà phê ớt bột