Bí kíp để pha trà chanh tuyệt ngon thơm dậy vị mà không lo bị đắng

Vyka, Theo Trí Thức Trẻ 17:58 20/04/2017

Những lát chanh vàng sẽ giúp cho cốc trà chanh của bạn dậy vị thơm lừng mà không bị đắng đấy!

Không sai khi nói rằng, trà chanh là một trong những thức uống cực yêu thích với các bạn trẻ, đặc biệt trong mùa hè.

Bí kíp để pha trà chanh tuyệt ngon thơm dậy vị mà không lo bị đắng - Ảnh 1.

Đã từng có thời điểm, nhà nhà dùng trà chanh, người người gọi trà chanh - âu cũng là bởi cái vị thơm mát, lại sảng khoái đến khó cưỡng của loại thức uống vừa dễ pha, lại dễ uống này. Nhưng nhiều người than thở rằng mỗi khi pha trà chanh thường bị đắng và đây sẽ là bí kíp dành cho bạn... Đó là sử dụng chanh vàng thay cho chanh xanh.

Và giờ thì bỏ túi ngay bí kíp pha trà chanh ngon tuyệt cú mèo này nhé!

Bước 1:

- Bạn lấy ra khoảng 4 cốc nước nóng và đổ vào bình.

Bước 2:

- Giờ thì cho 3 thìa canh đường vào bình và khuấy đều nhé! Tùy theo khẩu vị muốn uống ngọt hay không mà bạn gia giảm lượng đường này.

Bước 3:

- Bạn cho 2 thìa cà phê trà đen vào bình nước vừa rồi và để khoảng 15 phút cho trà phai ra nước nhé!

Bước 4:

- Để trà dậy vị, bạn hãy bào 1 chút vỏ chanh vàng vào trà lúc này.

Bước 5:

- Bạn lọc bỏ bã trà và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút nhé!

Giờ thì bạn có thể thưởng thức ly trà của mình rồi!

Bạn cho đá, 2 lát chanh vàng và cọng lá bạc hà vào cốc rồi thêm trà vào rồi thưởng thức nào!

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không tự thưởng ngay cho mình 1 cốc trà chanh mát lạnh cho ngày hè?

Nguyên liệu:

- Trà đen (lá khô)

- Đường

- 1 quả chanh vàng

- Lá bạc hà

- Đá lạnh

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm