Thạch rau câu vốn là một món tráng miệng dễ làm, dễ ăn, lại có nhiều lựa chọn hương vị nên thường rất "được lòng" các thực khách. Nếu muốn trổ tài đầu bếp chiêu đãi cả nhà 1 món tráng miệng vừa mát vừa ngọt, lại giòn giòn, dai dai thì thạch rau câu sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt. Muốn đặc biệt hơn nữa thì hãy thử công thức thạch coca cherry ngay dưới đây nhé. Vừa có vị coca đặc trưng, lại xen chút chua ngọt đầy hấp dẫn của cherry mà ai cũng thích.
Quan trọng nhất là món tráng miệng này có cách làm khá đơn giản nên dù cho hậu đậu hay vụng về cách mấy thì ta cũng sẽ có được thành quả khiến mọi người ngạc nhiên.
Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên bạn ngâm lá gelatine vào nước lạnh cho mềm.
Bước 2:
- Đổ coca vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho coca gần sôi nhẹ.
Bước 3:
- Vớt các lá gelatine ra và bóp nhẹ cho ráo nước. Sau đó hoà tan với nước nóng. Chia làm 3 phần.
Bước 4:
- Trộn 1 phần gelatine đã hoà tan với nước vào 1 nửa coca và đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh cho đông lại.
Bước 5:
- Trộn 1 phần gelatine đã hoà tan với nước vào hỗn hợp sữa đặc có đường đã pha chín và đổ thành lớp tiếp theo trong khuôn đựng thạch.
Bước 6:
- Khi lớp thạch sữa này hơi đông lại thì bạn xếp các quả cherry lên khuôn. Sau đó, ta đổ nốt phần gelatine pha với coca còn lại ở trên thành lớp thạch cuối cùng.
Bước 7:
- Cuối cùng, đợi cho phần thạch này đông hẳn, bạn cắt thành từng khối vuông và thưởng thức thôi.
Trông đẹp mắt mà ăn lại rất giòn và ngon đó.
Không chỉ làm món tráng miếng, món thạch này để mời bạn bè ăn vặt khi tới nhà chơi cũng hợp.
Nguyên liệu:
- 500ml coca cola
- 115ml sữa đặc có đường
- 60g gelatine (chia làm 3 phần)
- 102ml nước nóng
- 30ml nước lạnh
Nguồn: Arikitchen