Bánh mochi là một trong những nét nổi bật trong thế giới ẩm thực phong phú của Nhật Bản. Ở phiên bản truyền thống, chúng được nhớ tới bởi độ dẻo và dai vừa phải của vỏ bánh, nhân bên trong đa dạng. Trái lại, ở phiên bản "phá cách" này, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn dai ở vỏ bánh cùng với nhân mềm mịn. Sau khi thưởng thức, đảm bảo chúng sẽ làm bạn xiêu lòng ngay đấy!
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn đều hỗn hợp trứng và bơ đã tan chảy.
Bước 2:
- Sau đó, cho bột mochi, parmesan, muối và bột sắn vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Bước 3:
- Thêm sữa vào hỗn hợp trên và nhào bột đều tay (chú ý thêm sữa từng chút một cho đến khi bột đủ độ dẻo thì dừng lại).
Bước 4:
- Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn sau đó đặt lên giấy nến.
Bước 5:
- Nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 20 phút.
Vừa dễ làm vừa có thành phẩm đẹp mắt như thế này thì tội gì mà không thử ngay thôi!
Nguyên liệu:
- 30 gram bơ nhạt
- 1 quả trứng
- 70 gram bột gạo nếp mochi
- 50 ml sữa
- 50 gram sắn
- 40 gram Parmesan
- 15 gram muối
Nguồn: Daydaycook