Hè sắp đến, có một cốc trà bí đao uống giải nhiệt thì hơi bị tuyệt! Thay vì mua trà làm sẵn ở ngoài không đảm bảo, bạn có thể tự nấu trà tại nhà với công thức siêu tốc sau. Chỉ 4 bước là có ngay cốc trà ngon không kém hàng bán:
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đao rửa thật sạch, cắt miếng to, bỏ ruột và hạt, để nguyên vỏ.
Bước 2:
- Lá dứa rửa sạch, bó lại.
Bước 3:
- Cho 2 lít nước vào nồi, cho muối, lá dứa, thục địa, bí đao vào nấu. Đun lửa nhỏ khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Bước 4:
- Vớt bỏ tất cả phần xác ra, cho đường phèn vào, tiếp tục đun sôi đến khi tan đường là xong.
Giờ chỉ cần để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần nhé!
Trà vừa thơm vừa mát, làm ngay một chai dùng dần trong mùa hè nắng nóng sắp tới thôi!
Nguyên liệu làm trà bí đao gồm có:
- 500gr bí đao (chọn bí không quá non, không quá già)
- 5gr thục địa
- 1/4 muỗng cafe muối
- 80g đường phèn
- Lá dứa
- 2 lít nước