Gohei Mochi - Món "cơm nướng" kiểu Nhật không thịt thà mà vẫn cứ ngon

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 06/02/2017
Chia sẻ

Đây là món bánh gạo cổ truyền rất nổi tiếng ở Nhật đó các bạn ạ!

Nguyên liệu:

- 30ml mirin

- 30ml tương miso

- 30g đường nâu

- 5 hạt óc chó

- 1 chén cơm trắng nóng

- Vừng trắng

- Que kem gỗ

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cho cơm trắng vào cối và giã cho đến khi cơm chuyển thành dạng hơi dẻo, nhuyễn.

Bước 2:

Lấy 1 lượng cơm vừa giã cho vào lòng bàn tay, đặt que kem vào giữa và khéo léo nắm lại thành dạng thuôn tròn như trong hình.

Bước 3:

Đặt các que cơm lên khay đã lót sẵn giấy nến và đem đi nướng ở 220 độ C trong vòng 12'.

Bước 4:

Trong lúc đó, bạn cho hạt óc chó và vừng trắng vào cối, giã dập.

Bước 5:

Bạn cho mirin, tương miso, đường nâu vào nồi, nấu ở lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp tan hết.

Bước 6:

Tiếp đó ta cho hạt óc chó và mè trắng giã dập vào, trộn đều.

Bước 7:

Phết hỗn hợp sốt lên các que cơm và đem nướng thêm 3' ở 220 độ C nữa là hoàn thành.

Cách làm rất đơn giản phải không nào?

Gohei Mochi - Món cơm nướng kiểu Nhật không thịt thà mà vẫn cứ ngon - Ảnh 9.

Cơm trắng được giã dẻo mịn, nướng lên thơm lừng cùng phần sốt nâu vàng óng rất hấp dẫn.

Gohei Mochi - Món cơm nướng kiểu Nhật không thịt thà mà vẫn cứ ngon - Ảnh 10.

Nguồn: daydaycook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày