Nguyên liệu:
- 30ml mirin
- 30ml tương miso
- 30g đường nâu
- 5 hạt óc chó
- 1 chén cơm trắng nóng
- Vừng trắng
- Que kem gỗ
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho cơm trắng vào cối và giã cho đến khi cơm chuyển thành dạng hơi dẻo, nhuyễn.
Bước 2:
Lấy 1 lượng cơm vừa giã cho vào lòng bàn tay, đặt que kem vào giữa và khéo léo nắm lại thành dạng thuôn tròn như trong hình.
Bước 3:
Đặt các que cơm lên khay đã lót sẵn giấy nến và đem đi nướng ở 220 độ C trong vòng 12'.
Bước 4:
Trong lúc đó, bạn cho hạt óc chó và vừng trắng vào cối, giã dập.
Bước 5:
Bạn cho mirin, tương miso, đường nâu vào nồi, nấu ở lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp tan hết.
Bước 6:
Tiếp đó ta cho hạt óc chó và mè trắng giã dập vào, trộn đều.
Bước 7:
Phết hỗn hợp sốt lên các que cơm và đem nướng thêm 3' ở 220 độ C nữa là hoàn thành.
Cách làm rất đơn giản phải không nào?
Cơm trắng được giã dẻo mịn, nướng lên thơm lừng cùng phần sốt nâu vàng óng rất hấp dẫn.
Nguồn: daydaycook