Trà sữa trân châu là món chả xa lạ gì với 8x và 9x nữa. Ngoài vị trà thì trân châu cũng là thành phần quan trọng làm nên sức hút vượt thời gian của món này. Thông thường người ta phải hấp cách thủy bột năng sau đó cắt/nặn thành từng viên nhỏ. Nhưng gần đây đã xuất hiện một mẹo làm trân châu vô cùng ảo diệu, lại nhanh và ngon không kém phiên bản truyền thống.
Cùng khám phá cách làm trân châu mới lạ này nhé!
Cách làm trân châu trà sữa:
Bước 1:
- Trộn đều bột rau câu, đường và bột trà xanh.
Bước 2:
- Cho hỗn hợp trên vào 0.5 lít nước sôi.
Bước 3:
- Để rau câu nguội 1 chút, cho vào lọ có miệng tròn nhỏ (như lọ tương ớt).
Bước 4:
- Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, lưu ý không có đá nhé! Sau đó rót 1 chén dầu ăn vào tô.
Bước 5:
- Nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước.
Bước 6:
- Hớt dầu ra, vớt rau câu đem rửa qua 1 lần nước.
Bước 7:
- Vắt 1 trái chanh vào rau câu, trộn đều cho bay hết mùi dầu rồi rửa sạch, lọc qua rây cho ráo nước.
Các giọt rau câu khi gặp dầu sẽ được giữ lại trên mặt nước, kết tinh và từ từ chìm xuống thành hạt trân châu. Thế là bạn có ngay một mẻ trân châu ngon, đẹp không kém ngoài hàng:
Bạn có thể ăn trân châu với trà sữa hay trộn cùng sữa chua cũng rất ngon nhé!
Trân châu giòn giòn, thơm mùi trà xanh, hòa cũng vị chua mát của sữa chua – quá lý tưởng cho mùa nắng nóng này.
Nguyên liệu:
- 5g bột rau câu
- 100g đường
- 5g bột trà xanh
- 0.5 lít nước
- 1 chén dầu ăn
- Chanh