Thịt cung cấp đạm, axit amin cùng nhiều dinh dưỡng khác cho cơ thể. Nhưng nếu ăn quá mức tức là bạn đang “mở đường” cho nhiều bệnh tật, gồm cả ung thư.
Nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) cho thấy rằng tiêu thụ nhiều sắt heme, có trong thịt đỏ, có liên quan đến việc tăng 26% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Thịt đỏ được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm chất gây ung thư 2A - nhóm có thể gây ung thư trên người nhưng nó vẫn có những dinh dưỡng nhất định mà cơ thể cần.
Trong thịt động vật, đặc biệt là thịt cừu có giá trị dinh dưỡng cao và chiếm vị trí quan trọng trong khẩu phần ăn của con người. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý điều này.
Mỗi loại thịt trong thế giới tự nhiên lại cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe riêng. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách thì có ngày bổ hóa thành độc.