Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người

Phương Trần, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:11 29/03/2023

Ngoài những không gian chức năng cơ bản, KTS còn bố trí thêm 2 khoảng sân ở trước và sau nhà để tạo sự thoáng đãng, tiện nghi cho gia chủ trong quá trình sử dụng.

Chuyên mục thân mến!

Hiện tại gia đình tôi đang muốn xây một ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu trên mảnh đất có kích thước 4 x 10m. Tại tầng trệt tôi muốn bố trí phòng khách liền với bếp để tạo ra không gian rộng thoáng. Phòng khách có chỗ để bể cá nhỏ và có giếng trời. Cuối nhà là toilet chung.

Tại tầng lầu gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Gia đình tôi có 4 người (vợ chồng tôi và 2 con trai 10 tuổi). Mong chuyên mục tư vấn thiết kế giúp để tôi để ngôi nhà hợp lý, tiện dụng.

Xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 1.

Mặt bằng tầng 1

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 2.

Mặt bằng tầng 2

Diện tích mảnh đất của bạn không quá nhỏ lại khá vuông vức nên việc tư vấn thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi theo đúng nhu cầu sử dụng gia đình bạn là điều không khó. Phía trước sẽ là khu vực để xe, cầu thang được đặt gọn gàng về một phía là giải pháp tối ưu giúp cơ cấu căn nhà bạn trở nên hợp lý. Bạn có thể tận dụng diện tích dưới gầm thang để làm kho.

Tầng một được cơ cấu gồm các không gian sử dụng chung cho cả gia đình là phòng khách liên thông với bếp và phòng ăn. Nhà vệ sinh chung được bố trí ở phía cuối nhà. Ngoài ra đây, chúng tôi cũng bố trí một khoảng sân nhỏ phía sau với mục đích tăng thêm hiệu quả về thông thoáng cũng như ánh sáng cho ngôi nhà.

Không những thế, bạn có thể sử dụng khoảng sân này với nhiều chức năng khác nhau như phơi quần áo và chế biến đồ khô. Khoảng thông tầng ở vị trí cầu thang có tác dụng lấy sáng và thông thoáng cho phòng khách cũng như phòng ngủ. Phòng khách bố trí bể cá âm tường thêm phần sinh động cho ngôi nhà.

Tầng hai bao gồm 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ chính có 2 cửa sổ để lấy sáng với những nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc (trang điểm), tủ đầu giường được bố trí gọn gàng, tiện dụng. Phòng ngủ nhỏ được bố trí 1 chiếc giường đơn với việc sử dụng màu sắc trẻ trung hiện đại.

Hy vọng với thiết kế này, bạn sẽ có một căn nhà xinh xắn và tràn ngập ánh sáng với đầy đủ các chức năng cần thiết cho một gia đình nhỏ. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian sống của mình:

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 3.

Không gian phòng khách liên thông với phòng bếp với ghế sofa màu sắc trang nhã. Điểm nhấn của căn phòng là ghế đơn màu xanh lá cây sẫm

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 4.

Hệ kệ bếp chữ I đủ công năng cho gia đình nhỏ

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 5.

Không gian bếp và ăn thoáng đãng

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 6.

Bể cá sinh động

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 7.

Cầu thang kính nhỏ gọn, không gian gầm cầu thang được tận dụng làm kệ trang trí

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 8.

Phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 9.

Phòng ngủ 2 với giường đơn và bàn học đầy đủ ánh sáng

Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 hợp lý cho hộ gia đình 4 người - Ảnh 10.

Vệ sinh bố trí hợp lý

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày