Chân dung chủ nhân 15 tuổi của căn biệt thự chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Tự tay thiết kế tặng bố mẹ, hé lộ thái độ khiến nhiều người phải nể

Tô Diệp, Theo TTVH 15:43 19/03/2023

Chỉ mới 15 tuổi nhưng cậu bé đã tự tay thiết kế căn biệt thự 4 tầng.

Mới 15 tuổi nhưng đã am hiểu về thiết kế

Khi nói về thiết kế nhà cửa, mọi người thường nghĩ đến những kiến trúc sư hay các đơn vị thi công đã có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, trong video mới lên gần đây của Nhà To, nhiều khán giả đã rất ngạc nhiên khi người tự lên ý tưởng về thiết kế căn biệt thự 4 tầng ở Vĩnh Phúc là 1 cậu bé tên Nam mới 15 tuổi.

Chân dung chủ nhân 15 tuổi của căn biệt thự chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Tự tay thiết kế tặng bố mẹ, hé lộ thái độ khiến nhiều người phải nể - Ảnh 1.

Toàn cảnh bên ngoài căn nhà

Bên trong căn nhà

Khi Hoàng Đức Nhà To hỏi về các thông số của căn nhà, Nam có thể nhanh chóng trả lời một cách rõ ràng. Được biết cậu bé thích thiết kế đơn giản nhưng vẫn sang trọng, do vậy ở khu vực phòng khách Nam đã chọn nội thất gỗ óc chó đẳng cấp. Khi được hỏi về việc bố mẹ có tham gia vào quá trình thiết kế hay không, Nam chia sẻ: "Về căn nhà này, bố mẹ cháu không có góp ý gì nhiều. Bởi vì sở thích của bố mẹ cháu rất giống với ý tưởng khi bước đầu xây dựng nó. Đồng thời ngôi nhà cũng hợp với gia đình cháu, đơn giản mà đẹp".

Chân dung chủ nhân 15 tuổi của căn biệt thự chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Tự tay thiết kế tặng bố mẹ, hé lộ thái độ khiến nhiều người phải nể - Ảnh 3.

Cậu bé Nam 15 tuổi

Hầu hết những căn biệt thự trong khu vực này đều đã có khung dựng sẵn theo dự án, tuy nhiên do không phù hợp với nhu cầu của gia đình, Nam đã chủ động thay lại kết cấu của căn nhà. Chẳng hạn, bản thiết kế gốc không có phần thông tầng, làm sàn kín khiến căn nhà không được thoáng, Nam đã quyết định mở phần thông tầng ra để căn biệt thự trở nên rộng rãi thoáng mát hơn.

Khu vực thông tầng

Bên cạnh đó, “Cấu trúc của dự án là cầu thang chạy quanh thang máy, khiến chiều rộng của cầu thang bị hẹp đi cũng như tạo nên không gian bí và chật cho ngôi nhà. Thế nên, cháu đã tách phần thang máy và cầu thang riêng để tạo không gian thoáng cho ngôi nhà”, Nam chia sẻ về ý tưởng thay đổi thiết kế của cầu thang.

Chân dung chủ nhân 15 tuổi của căn biệt thự chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Tự tay thiết kế tặng bố mẹ, hé lộ thái độ khiến nhiều người phải nể - Ảnh 5.

Khu vực cầu thang

Tuy nhiên, về phần phòng ngủ, Nam lại quyết định thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Chẳng hạn, ở phòng riêng của mình, Nam đã dùng nhiều vật liệu đa dạng khiến không gian hiện đại và mang thiên hướng nghệ thuật, có điểm khác biệt so với tổng căn nhà.

Phòng ngủ của Nam

Ngoan ngoãn, khiêm tốn và… học "chưa giỏi nhất trường"

Nam chia sẻ rằng bản thân đã thiết kế căn nhà này để dành tặng cho bố mẹ. Trong căn nhà có những không gian riêng để cho cả gia đình nghỉ ngơi. Chẳng hạn khu uống trà ngắm cá koi ở tầng 1. “Bố cháu khá thích ngồi để ngắm cá thư giãn sau 1 ngày làm việc", Nam chia sẻ. Thi thoảng Nam cũng ngồi uống trà ngắm cá. Căn phòng của bố mẹ cũng được Nam thiết kế như phòng nghỉ ở resort hạng sang.

Chân dung chủ nhân 15 tuổi của căn biệt thự chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Tự tay thiết kế tặng bố mẹ, hé lộ thái độ khiến nhiều người phải nể - Ảnh 7.

Nơi ngồi uống trà ngắm cá

Chân dung chủ nhân 15 tuổi của căn biệt thự chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Tự tay thiết kế tặng bố mẹ, hé lộ thái độ khiến nhiều người phải nể - Ảnh 8.
Chân dung chủ nhân 15 tuổi của căn biệt thự chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Tự tay thiết kế tặng bố mẹ, hé lộ thái độ khiến nhiều người phải nể - Ảnh 9.

Phòng ngủ của bố mẹ

Bất ngờ trước sự hiểu biết của Nam, Hoàng Đức đã hỏi rằng: “Đi học Nam đã giỏi nhất trường chưa?”, cậu bé đã khiêm tốn trả lời rằng “Cháu chưa được giỏi nhất trường ạ". Thậm chí, sau khi nói chuyện với Nam, Hoàng Đức đã thổ lộ: "Thời chú bằng tuổi cháu, chú chỉ biết đi chơi điện tử, chưa nghĩ gì về nhà cửa như Nam. Hôm nay gặp được Nam, nghe những chia sẻ của cháu, chú thấy càng ngày các bạn trẻ càng giỏi, giỏi hơn mình so với ngày trước rất nhiều. Như Nam bây giờ mới lớp 9 mà đã làm được điều như thế này thì thực sự quá đỉnh".

Ngoài ra, thông qua cách nói chuyện của Nam, nhiều người xem cảm thấy rất nể phục cậu bé.

- Còn nhỏ mà rất khiêm tốn, điềm tĩnh, thật đáng nể.

- Cháu nó thể hiện tố chất qua lời nói. Cách nói chuyện rất trí tuệ và lời thoại như KTS vậy!

- Còn nhỏ tuổi nhưng em rất lịch sự và khiêm tốn qua cách nói chuyện.

- Chú bé rất là dễ thương và lịch sự.

- Bạn nhỏ nhìn rất thông minh, con nhà giàu mà bạn khá khiêm tốn lễ phép.

- Căn nhà tuyệt vời của một bạn nhỏ thông minh, còn trẻ tuổi nhưng bản lĩnh như vậy thật tuyệt vời.

Nguồn: Nhà To

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14