Thích xem hơn chơi và lý do khiến nhiều game thủ Việt ngày càng cảm thấy chán "game" nhanh chóng

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 00:44 15/11/2021

Sự ra đời của ngành công nghiệp streamer cũng khiến nhiều game thủ thay đổi thói quen của mình.

Nếu như trước kia, game online được đánh giá là thú vui giải trí gần như duy nhất của giới trẻ, thậm chí cảm giác "thèm khát" được chơi game luôn cháy bỏng trong các game thủ thì giờ đây, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt. Sự hào hứng với game vẫn còn, thế nhưng không ít người lại lựa chọn những hình thức khác để giải tỏa cơn khát của mình, thay cho việc trực tiếp dấn thân trải nghiệm các trò chơi như trước.

Game thủ Việt đang dần thích xem game hơn chơi game

Trước kia, phải ngồi xem người khác chơi game để chờ tới lượt ở các quán net có lẽ là một trong những hành động "đau khổ" nhất với nhiều game thủ. Nhưng giờ đây, nó đã trở thành thói quen khó bỏ của không ít các bạn trẻ, kể từ khi mà ngành công nghiệp streamer ra đời cũng như phát triển như hiện tại.

Thích xem hơn chơi và lý do khiến nhiều game thủ Việt ngày càng cảm thấy chán game nhanh chóng - Ảnh 1.

Về cơ bản, với nhiều streamer mang tính giải trí rất cao như Độ Mixi, thầy giáo Ba hay Dũng CT, đi kèm với một nội dung đa dạng về game, người xem hoàn toàn có thể "nhờ" các streamer này thay mình trải nghiệm vô số những điều mới mẻ, thú vị của thế giới game. Chưa kể, đó cũng là một cách "trải nghiệm" tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian, thay vì việc bạn phải đầu tư tiền của để tự dấn thân vào trong thế giới ảo ấy.

Các tựa game hiện tại quá tốn thời gian

Thứ quý giá nhất và không thể lấy lại trong cuộc đời này có lẽ chính là thời gian. Và chơi game có thể coi là một trong những hình thức "giết thời gian" tốt nhất với bất kỳ ai. Nhưng nếu là một người không có quá nhiều phút giây rảnh rỗi, nhiều người sẽ nhận ra, game online làm họ tốn thời gian tới cỡ nào.

Thích xem hơn chơi và lý do khiến nhiều game thủ Việt ngày càng cảm thấy chán game nhanh chóng - Ảnh 2.

Hãy lấy ví dụ ở các tựa game cày cuốc thời điểm hiện tại. Gần như mọi hoạt động, phụ bản đều được đổ dồn vào khung giờ tối. Và nếu là một game thủ tích cực, tham gia đầy đủ, tận thu mọi tài nguyên trong game, có lẽ bạn sẽ chẳng có một buổi tối nào thật sự rảnh rỗi xuyên suốt từ thứ hai cho tới chủ nhật. Các sự kiện, hoạt động diễn ra thường xuyên và liên tục tới mức một lúc nào đó, nhiều người chơi dần cảm thấy chán nản, cảm thấy bị "game chơi" thay vì được chơi game như ban đầu.

Cảm hứng không còn như xưa

Thời xưa, game online luôn là top đầu, là một, là duy nhất trong danh mục các thú vui giải trí của nhiều bạn trẻ. Nhưng hiện tại, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều.

Thích xem hơn chơi và lý do khiến nhiều game thủ Việt ngày càng cảm thấy chán game nhanh chóng - Ảnh 3.

Cụ thể, trong quá khứ, khi mọi thứ còn thiếu thốn, các tựa game online dễ dàng trở thành món ăn tinh thần chủ yếu. Và thời đó, được chơi game thôi đã là cả một sự cố gắng rồi thế nên lửa nhiệt huyết của các game thủ lúc nào cũng hừng hực. Còn hiện tại thì sao, một đứa trẻ 4 tuổi cũng đã có thể cầm iPad hay smartphone mà chơi game nhoay nhoáy. Mọi thứ đến quá dễ dàng, và game dần dần mất đi sức hút vốn có của mình thôi.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm