Theo 2 bảng xếp hạng uy tín nhất, Việt Nam chưa có ĐH nào lọt Top 1000 trường tốt nhất thế giới

Kim Anh, Theo Helino 23:17 11/04/2018

GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐH QGHN cho biết, vào năm 2020 Việt Nam có hơn 10 trường đại học vào nhóm 400 đại học Châu Á, 1-2 trường vào nhóm 100 châu Á và 1-2 trường vào nhóm 1000 thế giới.

Ngày 11/4/2018, Bộ GD&ĐT phối hợp với ĐH QGHN tổ chức hội thảo "Giải pháp nâng cao chất lượng và uy tín quốc tế của các trường đại học Việt Nam".

GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐH QGHN cho biết, hiện nay Việt Nam có 6 trường lọt top 400 đại học châu Á. Đó là: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH QG TP.HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Huế, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Đà Nẵng.

Theo 2 bảng xếp hạng uy tín nhất, Việt Nam chưa có ĐH nào lọt Top 1000 trường tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

ĐH Quốc gia Hà Nội

Ông Đức cũng cho rằng, vào năm 2020 Việt Nam có hơn 10 trường đại học vào nhóm 400 đại học Châu Á, 1-2 trường vào nhóm 100 châu Á và 1-2 trường vào nhóm 1000 thế giới.

Theo 2 bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất trên thế giới như Times Higher Education (THE), World University Rankings (QS), Việt Nam chưa có trường ĐH nào lọt vào danh sách Top 1000 đại học tốt nhất thế giới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu: "Một trong những giải pháp hết sức quan trọng là phải thực hiện xếp hạng đại học một cách minh bạch, tiếp cận theo tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu quan trọng nhất trong xếp hạng đại học là chất lượng vì gắn chất lượng với xếp hạng thì mới biết chúng ta đang ở đâu so với thế giới để phấn đấu thêm. Thông qua xếp hạng, các trường sẽ tạo được thương hiệu, uy tín nhưng điều quan trọng nhất với trường đại học là phải có trách nhiệm với cộng đồng."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm