Thêm một idol Hàn thành fan cứng của ẩm thực Việt: Uống cà phê nguội vẫn tấm tắc khen “cái gì nổi tiếng thì ngon!”

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 19:21 25/09/2019

Trước sự u mê quên lối về của Lee Teuk (Super Junior), fan đành chép miệng: Vâng, anh nói sai thì không ai dám đúng!

Chuyện là thế này.

Phận làm fan Kpop, ai cũng biết đến "vựa muối biết đi" mang tên Super Junior. Những chàng trai này có năng lực mà đến đứa con biển cả Aquaman cũng phải ganh tị: Rắc muối mọi lúc mọi nơi, mọi hoàn cảnh, mọi độ tuổi, biến thứ nhạt nhẽo thành buồn cười, biến thứ buồn cười thành… buồn cười bể bụng.

Đơn cử, trong Vlive gần đây, chỉ là một màn pha café sương sương mà các chàng cũng khiến fan phải cười bò.

Chả là thành viên Shindong có nhiệm vụ làm quản lý cho trưởng nhóm LeeTeuk một ngày. Nhân lúc "idol" đang làm tóc, "quản lý" liền tranh thủ pha cà phê ngay. Anh chàng cũng thật có tâm, chọn ngay cà phê Việt Nam đang rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Thế nhưng, người tính không bằng… máy cà phê tính, Shindong cứ nhầm nước nóng với nước nguội, cuối cùng pha ra một hỗn hợp giữa nước và bột màu nâu khó gọi tên như sau:

Thêm một idol Hàn thành fan cứng của ẩm thực Việt: Uống cà phê nguội vẫn tấm tắc khen “cái gì nổi tiếng thì ngon!” - Ảnh 1.

Ly cà phê "lộn tùng phèo" như sự nghiệp quản lý một ngày của Shindong vậy...

Phải nói rằng, danh tiếng của cà phê Việt Nam đã "cứu" quản lý Shindong một màn thua trông thấy. Vừa định cằn nhằn nhưng nghe nhãn hiệu cà phê một phát, trưởng nhóm Lee Teuk cho tiết tháo đi du lịch luôn:

Thêm một idol Hàn thành fan cứng của ẩm thực Việt: Uống cà phê nguội vẫn tấm tắc khen “cái gì nổi tiếng thì ngon!” - Ảnh 2.

Cái gì nổi tiếng thì ngon, các em nhớ đấy!

Nói đùa vậy thôi, khoảnh khắc này đang được cộng đồng fan Kpop chia sẻ rộng rãi, với niềm tự hào khôn xiết về ẩm thực Việt. Có lẽ bốn chữ "cà phê Việt Nam" đã thật sự trở thành một thương hiệu vàng, một bảo chứng về độ ngon và đậm đà, khiến mọi người thưởng thức mà không một chút băn khoăn, nghi ngại.

Các fan cũng tinh mắt chỉ ra, cà phê Việt thật sự rất "hot" tại Hàn Quốc. Trong một Vlive của nhóm Ikon, người ta cũng bắt gặp gói cà phê Việt nằm "sừng sững" trong rổ đồ uống. Không phải bất kì một hãng cà phê nội địa tiếng tăm nào, cà phê Việt mới là lựa chọn của khách sạn ngay giữa Hàn Quốc này, thật tự hào phải không?

Thêm một idol Hàn thành fan cứng của ẩm thực Việt: Uống cà phê nguội vẫn tấm tắc khen “cái gì nổi tiếng thì ngon!” - Ảnh 3.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng được dịp "khoe" về độ hot của cà phê nước nhà. Tất cả những phản ứng này đều dựa trên quan sát chân thực, khẳng định vị thế của cà phê Việt tại Hàn Quốc:

Từ lời khẳng định chân thực của một người Hàn Quốc…

Thêm một idol Hàn thành fan cứng của ẩm thực Việt: Uống cà phê nguội vẫn tấm tắc khen “cái gì nổi tiếng thì ngon!” - Ảnh 4.

… đến "choáng váng" trước cảnh người Hàn "khuân" cà phê Việt về để dành.

Thêm một idol Hàn thành fan cứng của ẩm thực Việt: Uống cà phê nguội vẫn tấm tắc khen “cái gì nổi tiếng thì ngon!” - Ảnh 5.

Không tin, bạn cứ thử tìm từ khóa 베트남 커피 (cà phê Việt Nam) trên Instagram xem! Hơn 70,000 kết quả sẽ hiện ra, chủ yếu là "check-in" tại cà phê Cộng ở Hàn hoặc hình ảnh mua cà phê Việt về làm quà.

Thêm một idol Hàn thành fan cứng của ẩm thực Việt: Uống cà phê nguội vẫn tấm tắc khen “cái gì nổi tiếng thì ngon!” - Ảnh 6.

Lý giải cho sự "cuồng" cà phê này, là vì người Hàn học tập và làm việc rất căng thẳng, họ "nghiện" cà phê nhưng các lại đồ uống nội địa lại quá loãng, mà theo chia sẻ của vài du học sinh là… "nhạt như nước lã".

Sự đậm đà của cà phê Việt là cả một chân trời mới với người Hàn, cộng thêm ảnh hưởng của làn sóng hallyu với các idol "nghiền cà phê" như Lee Teuk, mà cà phê Việt cứ thế hữu xạ tự nhiên hương, âm thầm chinh phục cả Đại Hàn dân quốc!

Nguồn: Facebook, Instagram, Vlive

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm