Thêm 108 người tử vong vì virus corona: Đã có 8 người chết ngoài biên giới Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc giảm cực mạnh còn hơn 300 người

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 20/02/2020

Tình hình dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (Covid-19) đang có những bước biến chuyển mạnh mẽ.

Theo thông tin ghi nhận từ Ủy ban Y tế quốc gia (Trung Quốc), dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (Covid-19) đã có những bước chuyển biến mạnh tính đến thời điểm cuối ngày 19/1.

Thêm 108 người tử vong vì virus corona: Đã có 8 người chết ngoài biên giới Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc giảm cực mạnh còn hơn 300 người - Ảnh 1.

Cụ thể, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 108 người tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca thiệt mạng tại tâm dịch bệnh lên 2.029. Tổng cộng tại Trung Hoa đại lục, ít nhất 2112 người đã chết vì dịch viêm phổi này.

Trên phạm vi toàn thế giới, số người chết là 2120 với 8 trường hợp thiệt mạng bên ngoài biên giới Trung Quốc đại lục. Trong đó, đặc khu kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) vừa ghi nhận ca tử vong thứ 2, trong khi Iran cũng có 2 người không qua khỏi sau khi nhiễm virus corona chủng mới. Các trường hợp khác xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Philippines và Pháp.

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

Đáng chú ý, số ca nhiễm mới tại tỉnh Hồ Bắc ghi nhận một bước giảm cực mạnh - chỉ còn 349 người, so với 1 ngày trước đó là 1693. 10/15 thành phố tại Hồ Bắc đều ghi nhận bước giảm đối với các trường hợp nhiễm mới. Chính quyền địa phương không nêu rõ lý do vì sao.

Tham khảo: CNN, SCMP

Thêm 108 người tử vong vì virus corona: Đã có 8 người chết ngoài biên giới Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc giảm cực mạnh còn hơn 300 người - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm