Ông bố giấu con gái trở về từ Vũ Hán, khiến gia đình nhiễm virus corona và hơn 1700 người khác phải cách ly

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 02:35 20/02/2020

Sự việc chỉ vỡ lở khi 2 người thân của cô gái trở về từ Vũ Hán có triệu chứng nhiễm virus corona, phải đi cấp cứu ở bệnh viện.

Viện kiểm sát huyện Tứ, thành phố Túc Châu, tỉnh An Huy đang xử lý 7 vụ án hình sự liên quan đến dịch Covid-19. Trong đó có vụ người đàn ông họ Vương che giấu con gái trở về từ tâm dịch Vũ Hán.

Vương vốn là công chức huyện Tứ, có trách nhiệm tham gia phòng chống dịch bệnh. Ngày 22/1, ông lái xe đến nhà ga Túc Châu, đón con gái lớn từ Vũ Hán về quê. Kế đó, cả gia đình che giấu sự việc với chính quyền, cũng không tiến hành những biện pháp cách ly phòng ngừa dịch.

Đến ngày 2/2 và 7/2, lần lượt hai thành viên trong gia đình có dấu hiệu nhiễm nCoV là vợ và con gái nhỏ tuổi hơn của Vương. Vị này tiếp tục điều động xe trái phép đưa người thân đến bệnh viện. Hôm sau 8/2, Vương mới trình báo mọi chuyện. Đến ngày 9/2 và 10/2, xác nhận hai thành viên trong gia đình ông quả thật đã nhiễm virus corona.

Ông bố giấu con gái trở về từ Vũ Hán, khiến gia đình nhiễm virus corona và hơn 1700 người khác phải cách ly - Ảnh 1.

Hơn 1.700 người dân ở huyện Tứ phải cách ly do hành vi che giấu của nhà ông Vương (Ảnh minh họa).

Hệ lụy còn kéo dài khi 1.700 cư dân xung quanh gia đình ông Vương phải cách ly tại nhà, bệnh viện địa phương cũng điều động hơn 400 nhân sự đến theo dõi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Ông Vương đối diện với án hình sự vì cản trở công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, ngày 11/2 ông cũng được chẩn đoán nhiễm Covid-19 dù không có triệu chứng, nên tạm thời được tại ngoại để điều trị.

* Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

(Theo Sina)

Ông bố giấu con gái trở về từ Vũ Hán, khiến gia đình nhiễm virus corona và hơn 1700 người khác phải cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm