Nữ y tá và 3 người thân trong gia đình ở Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona, chồng con đang được cách ly

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 19/02/2020

Sau khi đưa tiễn bố mẹ và em trai nhiễm virus qua đời, nữ y tá 59 tuổi cũng tử vong trong dịch viêm phổi.

Liễu Phàm là phó nhóm y tá tại bệnh viện Vũ Xương, thành phố Vũ Hán. Bà đã làm việc tại khoa truyền nhiễm từ ngày 2/2 trong lúc dịch Covid-19 hoành hành. Đến ngày 7/2, bà được chẩn đoán nhiễm nCoV sau khi cảm thấy mệt mỏi và lên cơn sốt.

Cùng ngày hôm đó, nữ y tá đã được nhập viện. Do một số bệnh nền trước đó, tình trạng viêm phổi của Liễu Phàm chuyển biến xấu nhanh chóng. Cuối cùng sau nhiều nỗ lực cứu chữa bất thành, bà đã qua đời vào ngày 14/2 ở tuổi 59. "Để mất đi một y tá giỏi như vậy, chúng tôi vô cùng đau buồn" - thông cáo từ chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết.

Nữ y tá và 3 người thân trong gia đình ở Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona, chồng con đang được cách ly - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trước khi Liễu Phàm qua đời, bà đã phải đau đớn đưa tiễn bố mẹ và em trai của mình, cũng mất vì dịch Covid-19. Chồng và con trai của bà hiện được cách ly nhưng âm tính với virus.

Bệnh viện Vũ Xương được chỉ định là nơi điều trị các ca hô hấp từ ngày 21/1 và luôn trong tình trạng thiếu thốn thiết bị y tế trong thời gian đầu. Tuy vậy, nhờ hỗ trợ của chính phủ và các mạnh thường quân, bệnh viện đã được trang bị đầy đủ hơn.

Ngoài y tá Liễu Phàm và 3 người thân, các đồng nghiệp tại Vũ Xương còn vô cùng đau buồn trước sự ra đi của bác sĩ Lưu Chí Minh - giám đốc bệnh viện. Ông qua đời vào lúc 10h30 (theo giờ địa phương) cũng do nhiễm nCoV.

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

(Theo Global Times)

Nữ y tá và 3 người thân trong gia đình ở Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona, chồng con đang được cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14