“The Lion King” xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé, Disney lại đếm tiền mỏi tay rồi!

Thu Trang, Theo Helino 12:11 22/07/2019

Đúng như dự đoán, tiếng gầm của sư tử Simba (The Lion King) đã làm rung chuyển phòng vé Bắc Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Tính đến hết ngày 21/7, The Lion King (Vua Sư Tử) – bộ live-action mới toanh của Disney đã thu về 531 triệu USD (hơn 12 nghìn tỷ VND) trên toàn cầu. Chỉ riêng tại thị trường Bắc Mỹ, phim "cá kiếm" được 185 triệu USD (hơn 4 nghìn tỷ VND).

The Lion King chính thức trở thành phim có doanh thu mở màn nội địa cao nhất mọi thời đại của Disney, vượt Beauty And The Beast (Người Đẹp Và Quái Vật). Phim giúp giảm thâm hụt doanh thu hàng năm tại phòng vé trong nước từ 9% xuống còn 7%.

Thế giới động vật phiên bản CGI của Disney cũng vượt Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 (Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần - Phần 2) để chiếm ngôi Phim ra rạp vào tháng 7 có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử.

Với thành tích khủng như hiện tại, The Lion King có thể vượt 1 tỷ USD doanh thu sau khi ngừng công chiếu. Hiện tại, phim vẫn chưa được ra mắt tại một số thị trường lớn như Hồng Kông, Ý và Nhật Bản.

Vì sự thống trị của The Lion King, quán quân phòng vé Bắc Mỹ tuần trước là Spider-Man: FAR FROM HOME (Người Nhện Xa Nhà) đã tụt xuống vị trí số 2.Tuy nhiên, Sony có thể tự hào vì "Nhện bé" phần 2 đã gần chạm mốc tỷ đô. Một bộ phim khác của Disney là Toy Story 4 (Câu Chuyện Đồ Chơi 4) vẫn trụ vững ở Top 3 phim ăn khách nhất tuần. Tính đến thời điểm hiện tại, Toy Story 4 đã là phim có doanh thu cao thứ 5 của Pixar.

Dĩ nhiên, không thể không kể đến Avengers: ENDGAME (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Hồi Kết) - bom tấn của Disney và Marvel vừa chính thức trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại. Cứ đà này thì có lẽ các chuyên gia phải mở ra một BXH doanh thu riêng dành cho Disney, vì nhà Chuột mạnh quá ai "chơi" lại!

Bom tấn mới toanh của Disney đang được chiếu tại phòng vé trên toàn thế giới.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ "The Lion King" có thể đạt doanh thu tỷ đô?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đang chở bạn gái, bị nhóm 17 thanh thiếu niên chém nhầm dẫn tới tử vong

    Trong lúc mang hung khí đi “thanh toán” đối thủ, nhóm thanh thiếu niên đã chém nhầm khiến 1 thanh niên tử vong.
  • Đọc thêm