Bạn có biết Disney "đốt" 6 ngàn tỉ đổi lấy bầy thú hoang đẹp siêu thực trong The Lion King?

POKE, Theo Helino 10:27 20/07/2019

The Lion King phiên bản 2019 nhận được vô số lời khen về hiệu ứng hình ảnh đã mắt, vậy cái giá để có được một bộ phim CGI tuyệt hảo như vậy là bao nhiêu?

Bộ phim chuyển thể mới nhất của Disney làm về cuộc hành trình của chú sư tử Simba cùng hành trình trở về với vị thế của mình. Được làm lại từ phiên bản hoạt hình ra mắt năm 1994, The Lion King (Vua Sư Tử) là bộ phim live action thú vị nhất của Disney khi hoàn toàn không có diễn viên nào tham gia vào mô phỏng hành động. Tất cả các nhân vật cũng như hình ảnh của phim đều được tạo ra từ đội ngũ kỹ xảo hình ảnh tuyệt vời của Disney. Họ đã mang đến mảnh đất Châu Phi chân thực nhất từng có trên màn ảnh. Để làm được các hiệu ứng tuyệt vời đó Disney đã phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ.

Ngân sách được sử dụng cho The Lion King khoảng 260 triệu USD (xấp xỉ 6000 tỉ đồng), biến bộ phim trở thành phiên bản live action đắt nhất của Disney từ trước đến nay. Nếu như so sánh với The Jungle Book ra mắt vào năm 2016 chỉ tiêu hết 175 triệu USD thì The Lion King đã vượt hơn rất nhiều con số này. Trong năm nay Disney cũng đã tung ra hai bộ phim chuyển thể khác là DumboAladdin khi tổng chi phí dành cho hai bộ phim chỉ vỏn vẹn 170 triệu USD và 183 triệu USD, qua đó mới thấy mức độ chịu chi của Disney dành cho chú sư tử Simba lớn đến mức nào.

Bạn có biết Disney đốt 6 ngàn tỉ đổi lấy bầy thú hoang đẹp siêu thực trong The Lion King? - Ảnh 2.

Hình ảnh chú sư tử con chân thực đến từng sợi lông

Tuy nhiên khi xem lại các hiệu ứng được thể hiện trong The Lion King chúng ta mới có thể thấy số tiền được Disney chi ra hoàn toàn xứng đáng, các hiệu ứng chân thực đến từng cọng lông của các loài vật cho đến từng hòn đá, bụi cỏ đều được xây dựng tuyệt đẹp.

Chân thực từ ánh sáng cho đến âm thanh

Những cảnh rừng rậm cực đẹp

Đặc biệt hơn khi The Lion King không sử dụng hệ thống Mo-Cap để miêu tả chuyển động nhân vật mà hoàn toàn dùng hiệu ứng mô phỏng quang học, cảnh vật hoàn toàn được tạo dựng trên máy tính. Để có thể tái hiện được môi trường chân thật như vậy đoàn làm phim đã phải bỏ rất nhiều công sức ghi chép dữ liệu về Châu Phi cùng các loài động vật có trong phim.

Bạn có biết Disney đốt 6 ngàn tỉ đổi lấy bầy thú hoang đẹp siêu thực trong The Lion King? - Ảnh 5.

Đạo diễn Jon Favreau nói về quá trình tạo nên The Lion King

Hiệu ứng hình ảnh của The Lion King chưa hề có tiền lệ, kết hợp ghi lại chuyển động với thực tế ảo cùng công nghệ thực tế tăng cường. Về cơ bản, đó là một bước tiến lớn so với những gì Favreau đã sử dụng để tạo hiệu ứng tuyệt vời cho The Jungle Book. Với công nghệ này Disney sẽ còn sử dụng các bộ phim của mình trong tương lai. Chắc chắn rằng The Lion King sẽ là một đối thủ nặng kí của giải Oscar cho phim có hiệu ứng đẹp nhất của năm nay.

Bạn có biết Disney đốt 6 ngàn tỉ đổi lấy bầy thú hoang đẹp siêu thực trong The Lion King? - Ảnh 6.

Với The Lion King, Disney sẽ cần thu về doanh thu khoảng 520 triệu USD để hòa vốn. Dù không nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia, tuy nhiên bộ phim đang được yêu thích tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Chắc chắn Disney sẽ sớm thu lại khoản kinh phí khủng bỏ ra cho The Lion King trong thời gian sắp tới mà thôi.

Trailer The Lion King (Vua Sư Tử )

The Lion King hiện đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ số tiền Disney bỏ ra cho The Lion King là xứng đáng?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm