4 phim kinh điển về Khu 51 đang được bàn tán suốt mấy ngày nay

POKE, Theo Helino 01:10 18/07/2019

Những ngày gần đây cư dân mạng liên tiếp nhắc đến khu vưc 51 cùng với rất nhiều câu chuyện xoay quanh nó, vậy thực chất khu vực 51 cùng những bí ẩn quanh nó là gì?

Đã có rất nhiều bộ phim cũng như các tài liệu nhắc đến khu vực 51, thực chất đây là nơi thử nghiệm máy bay của không quân Mỹ. Căn cứ quân sự này được chính phủ giữ tuyệt mật trong suốt nhiều năm trời để bảo vệ các công nghệ mới của mình. Tuy nhiên vào giữa năm 1955 đã có các báo cáo về sự xuất hiện của UFO tại khu vực này, thậm chí còn có nguồn tin cho rằng nó đã bị quân đội Mỹ bắn hạ để nghiên cứu. Chính từ lúc này khu vực 51 vốn đã tuyệt mật nay lại còn gắn liền với những câu chuyện bí ẩn về UFO, cũng từ đó mà hàng loạt bộ phim về khu vực 51 được làm ra.

1. Area 51 (2015)

4 phim kinh điển về Khu 51 đang được bàn tán suốt mấy ngày nay - Ảnh 1.

Area 51 là bộ phim hấp dẫn nhất lấy cảm hứng từ khu vực 51 của Mỹ. Bộ phim đặc biệt dành cho người yêu thích thể loại phim kinh dị với góc quay từ góc nhìn thứ nhất. Phim kể về ba nhà thám hiểm trẻ Reid, Darrin và Ben đã nghe được lời đồn về khu vực 51 từ một gã tại một quán bar. Họ cùng nhau đặt ra các giả thuyết về khu vực này đồng thời lập ra một kế hoạch đột nhập khám phá bí mật của khu vực này. Khi vào được đến nơi họ mới phát hiện ra mình đã mắc vào rắc rối nghiêm trọng khi càng vào sâu họ càng khám phá ra các bí mật kinh khủng về người ngoài hành tinh cùng các thí nghiệm của chính phủ trên con người. Bộ phim này đã từng làm biết bao thế hệ phải mất ngủ vì các khoảnh khắc kinh hoàng mà nó mang lại cùng với câu hỏi chưa có lời giải đáp trong phim.

Trailer Area 51 (Đặc Khu Tuyệt Mật)

2. 51 (2011)

4 phim kinh điển về Khu 51 đang được bàn tán suốt mấy ngày nay - Ảnh 3.

Bộ phim 51 là tiền đề để ra mắt bộ phim Area 51, nó cho người xem một góc nhìn khác về khu vực này. Thay vì câu chuyện của những người bên ngoài cố gắng đột nhập, phim cho người xem được nhìn khu vực này dưới con mắt của người làm trong đó. Để giải quyết các thắc mắc từ phía người dân, một nhóm gồm 4 người được cho phép vào khu vực 51 để tìm hiểu xem có thứ gì trong đó. Tuy nhiên không may các "cư dân" của khu vực này bất ngờ phản ứng tìm cách thoát ra khỏi khu vực này. Bộ phim là các thước phim tư liệu về người ngoài hành tinh tị nạn phải định cư tại Trái Đất rất thích hợp cho những bạn yêu thích các bộ phim về người ngoài hành tinh.

Trailer 51 (Vùng Đất Bí Ẩn)

3. Dreamland (2007)

4 phim kinh điển về Khu 51 đang được bàn tán suốt mấy ngày nay - Ảnh 5.

Bộ phim bắt đầu bằng một cuộc thử nhiệm hạt nhân tại khu vực 51 hay còn gọi với cái tên Dreamland. Vào lúc đó đôi vợ chồng trẻ có tên Megan và Dylan tình cờ dừng lại ở một quán café ven đường gần khu vực 51. Sau khi vụ nổ diễn ra họ bắt đầu thấy những thứ kì lạ xuất hiện như việc bài phát biểu của Adolf Hitler tại Thế vận hội Olympic 1936 hay không gian xung quanh dần biến đổi thành các thời điểm khác nhau. Vụ nổ đã tạo ra một lỗ hổng thời gian khiến cho thực hư lẫn lộn. Bộ phim này là phim duy nhất không đưa khái niệm UFO của khu vực 51, tuy nhiên nó lại gây hoang mang bằng khái niệm du hành thời gian cùng các hồn ma.

Trailer Dreamland (Vùng Đất Của Những Giấc Mơ)

4. Independence Day (1999)

4 phim kinh điển về Khu 51 đang được bàn tán suốt mấy ngày nay - Ảnh 7.

Bộ phim huyền thoại của hãng 20th Century Fox về chủ đề người ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất. Đây cũng là một trong những phim thành công nhất của Will Smith khi anh thủ vai đại úy Steven Hiller. Lúc này người ngoài hành tinh đã đến trái đất, mục tiêu của họ là chiếm lấy tài nguyên và phá huỷ. Chiến đấu bằng công nghệ cao, sử dụng vũ khí tốt nhất của con người là cách duy nhất để tồn tại. Vũ khí hạt nhân tại khu vực 51 đã được triển khai để đối đầu với các phi thuyền khổng lồ từ ngoài hành tinh. Bộ phim đã cho khán giả thấy sức mạnh từ các nghiên cứu của chính phủ Mỹ tại khu vực 51. Đây là một trong những phim nổi tiếng nhất của những năm 90.

Trailer Independence Day (Ngày Độc Lập)

Trên đây là 4 bộ phim hấp dẫn nhất lấy cảm hứng về khu vực 51, ngoài ra cũng còn rất nhiều bộ phim tư liệu khác về chủ đề người ngoài hành tinh có nhắc đến khu vực này. Không biết liệu rằng tại khu vực 51 có thực sự tồn tại sự sống ngoài hành tinh không hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn nhé.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn tại khu vực 51 có người ngoài hành tinh hay không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm