Càng chê nhiều - tiền thu về càng khủng: "Lion King" mở màn hốt bạc nghìn tỉ tại xứ Trung

Lan Anh, Theo Helino 16:59 16/07/2019

Bộ phim "The Lion King" sắp ra mắt của Disney nhận một số lời chê bai từ các nhà phê bình, nhưng điều này có vẻ không ảnh hưởng đến sức nóng của chú sư tử Simba tại rạp.

Cuối tuần qua, The Lion King (Vua Sư Tử) đã có suất chiếu sớm tại Trung Quốc và đã thu về khoảng 55 triệu USD (gần 1,3 nghìn tỷ VND).

Dịch vụ bán vé xem phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Maoyan dự đoán bộ phim sẽ kiếm được hơn 170 triệu đô la (gần 4000 tỷ VND) và nếu điều này xảy ra thì The Lion King sẽ trở thành bộ phim live-action của Disney có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc.

Càng chê nhiều - tiền thu về càng khủng: Lion King mở màn hốt bạc nghìn tỉ tại xứ Trung - Ảnh 1.
Càng chê nhiều - tiền thu về càng khủng: Lion King mở màn hốt bạc nghìn tỉ tại xứ Trung - Ảnh 2.

Buổi công chiếu tại Trung Quốc vào ngày 10/7/2019

Với "bàn tay vàng" của Disney, gần như chưa có bản live-action nào không thành công cả! Phiên bản làm lại gần đây nhất chính là siêu "hit" phòng vé Aladdin đã kiếm được hơn 900 triệu đô la (gần 21 nghìn tỷ VND) trên toàn thế giới. Đặc biệt bộ phim đã thu về 53 triệu đô la (hơn 1,2 nghìn tỷ VND) tại Trung Quốc chỉ trong 3 ngày ra mắt.

Càng chê nhiều - tiền thu về càng khủng: Lion King mở màn hốt bạc nghìn tỉ tại xứ Trung - Ảnh 3.

Disney là hãng phim duy nhất có vẻ "thảnh thơi" với các cuộc "đấu đá" tại rạp năm nay, hãng đã thu về hơn 40% doanh thu phòng vé nội địa Bắc Mỹ tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh những con số khởi sắc về doanh thu, trên mạng đã diễn ra rất nhiều lời tranh cãi xung quanh bộ phim. Người thì cho rằng Vua Sư Tử là một sản phẩm chất lượng mãn nhãn thị giác nhưng cũng có người lại "chê" bộ phim không thương tiếc! The Lion King phải nhận chỉ số đánh giá phê bình phim không được cao như mong đợi của các mọt trên trang Rotten Tomatoes.

Càng chê nhiều - tiền thu về càng khủng: Lion King mở màn hốt bạc nghìn tỉ tại xứ Trung - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Aladdin được chấm 57% nhưng vẫn thu bội tiền nên việc điểm đánh giá của The Lion King đang là 59% cũng không quá đáng lo.

Càng chê nhiều - tiền thu về càng khủng: Lion King mở màn hốt bạc nghìn tỉ tại xứ Trung - Ảnh 5.

The Lion King làm lại từ tác phẩm hoạt hình kinh điển cùng tên năm 1994. Bộ phim lần này của Disney được tin tưởng giao cho đạo diễn Jon Favreau, cũng là đạo diễn của loạt phim Iron Man (Người Sắt) và The Jungle Book (Cậu Bé Rừng Xanh) nên khán giả có quyền kì vọng The Lion King sẽ trở thành một “bom tấn” mới của hãng phim nổi tiếng.

Trailer "The Lion King" (Vua Sư Tử) 2019

Phim sẽ chính thức ra rạp trên toàn thế giới từ ngày 19/7.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ "The Lion King" có thể đạt doanh thu tỷ đô?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới; Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp giữa đêm khuya

    Tám Tin Sáng 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới, Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp;…
  • Đọc thêm