Khán giả chia phe "đánh nhau" sau suất chiếu sớm The Lion King: "Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay thế được hoạt hình thuần tuý!"

Friday Night, Theo Helino 16:05 14/07/2019

Với số điểm 58% trên Rotten Tomatoes, The Lion King hiện đang trở thành đề tài gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Trong những năm trở lại đây, Disney đang trong hành trình thực hiện dự án làm lại loạt phim đình đám của mình. Trong nửa đầu năm 2019, Dumbo (Chú Voi Biết Bay)Aladdin đã "lên sàn". Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng gây được tiếng vang và không làm người hâm mộ thất vọng. Tiếp đến, The Lion King (Vua Sư Tử) chuẩn bị ra rạp, bộ phim nhanh chóng nằm trong tâm điểm chú ý của khán giả.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 1.

Ngày ra mắt The Lion King đang cận kề. Liệu sẽ là một tác phẩm tôn vinh tuổi thơ, hay sẽ phá nát chúng?

Ngay trước thềm ra mắt, một bộ phận khán giả và nhà phê bình đã đăng tải những nhận xét của mình lên mạng xã hội về The Lion King. Nhìn chung, những bình luận này đều xoay quanh khen và tung hô bộ phim lên tận mây xanh. Điểm nhấn đáng chú ý trong các "review" sớm này là nói về kĩ xảo như thật. Tuy nhiên, dường như kĩ xảo đẹp đến đâu cũng không thể cứu nổi phần nội dung đáng trách trước mắt các nhà phê bình khó tính. Cụ thể, ngay khi vừa được cập nhật điểm số lên Rotten Tomatoes, loạt bình luận chê bai bắt đầu xuất hiện, lấn át cả những nhận xét khen trước kia.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 2.

Giới phê bình "cà chua thối" vẫn đang tranh cãi quyết liệt về bộ phim trong 110 phần đánh giá. Hiện tại The Lion King đạt 58%, tăng lên 4% từ khi xuất hiện đầu tiên trên trang.

Trước đó, phe khen phim từ lúc Rotten Tomatoes chưa lên điểm xoay quanh những bình luận như sau:

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 3.

Tôi mới xem xong The Lion King và phải nói là tôi thật sự thích nó. Nỗi sợ về việc một bộ phim làm lại theo phong cách "thực" sẽ không thu hút được khán giả như bản hoạt hình năm 1994, nhưng không ngờ nó lại làm rất tốt. Timon và Pumba giật "spotlight". Một vài bản nhạc không hay như bản gốc nhưng nó vẫn rất đáng để thưởng thức.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 4.

Kĩ xảo của The Lion King thật sự hoàn hảo và là một bước đi tương lai cho những bộ phim về sau. Nó đẹp trong từng khung phim. Nhạc phim thì hay, diễn xuất các động vật dễ thương khỏi bàn, làm khán giả phải "chill" ngây ngất. Thật sự tuyệt.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 5.

The Lion King làm sửng sốt mọi người bằng kĩ xảo và âm thanh. Tôi chưa từng xem phim nào mà có đẳng cấp như The Lion King ở phương diện phim hoạt hình. Nó đẹp quá.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 6.

May mắn khi được tham dự buổi ra mắt The Lion King chung cho thế giới. Vì thế tôi phải nói rằng, tôi chưa bao giờ nghe nhiều tiếng vỗ tay xuyên suốt phim nào như phim này cả. Tôi tưởng mình đang lạc vào một buổi ca nhạc rock nào đó. Phim này sẽ phải kiếm được "bộn tiền" cho Disney.

Cứ tưởng cả thế giới chắc chắn sẽ được thưởng thức một siêu phẩm hoạt hình làm lại nữa rồi, nhưng không. Rotten Tomatoes như hiện diện của ý nghĩa trong câu nói "không có gì là chắc chắn". Kể từ The Lion King xuất hiện trên trang, luồng phân cực bắt đầu tăng dần về việc đánh giá bộ phim. Từ lúc này, khán giả cũng bắt đầu hoang mang, rốt cuộc The Lion King hay hay là không hay? Trước khi phim chưa lên sóng, thật khó để biết tin vào ai.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 7.

Một màn diễn xuất hay nhưng sự sáng tạo quá đà đã phá nát bức chân dung tự họa của bộ phim mà Disney đã dày công xây dựng năm 1994.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 8.

Bộ phim có sự kết nối với nhau tốt hơn những gì mà Aladdin làm trong tháng 5 vừa qua. Nhưng điều đó cũng chưa nói lên điều gì cả. Nhiều khán giả khi xem xong sẽ cảm giác The Lion King là một bộ phim hay nhưng không nổi bật và đáng quan tâm.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 9.

Các nhà làm phim thu thập những khoảnh khắc đáng nhớ của các nhân vật trong bản hoạt hình gốc rồi bỗng nhiên làm tiêu tan hết mọi thứ, kể cả những điều làm nên những nhân vật ấy trong lòng khán giả.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 10.

Xem bản gốc The Lion King năm 1994 sẽ hay hơn khi so sánh với phiên bản năm 2019 này.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 11.

Tất cả những kĩ thuật, kĩ xảo hiện có trên thế giới không thể thay thế bản hoạt hình thuần túy, tự nhiên năm 1994.

Bên cạnh các nhận xét tiêu cực, The Lion King vẫn thu về một số nhận xét tích cực tại Rotten Tomatoes:

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 12.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về bộ phim là âm nhạc. Bạn có thể cảm nhận nó trong lồng ngực, trong đầu. Thậm chí, bạn cứ tưởng bạn đang ở trong bộ phim.

Khán giả chia phe đánh nhau sau suất chiếu sớm The Lion King: Kĩ xảo đỉnh cỡ nào cũng không thay hoạt hình thuần tuý! - Ảnh 13.

Tác phẩm lần này của đạo diễn Jon Favreau là một cuộc hành trình, mang phim hoạt hình đến một kỉ nguyên mới. Tuy nhiên, ngoài sự thành công trong việc xây dựng hình ảnh sống động trong các nhân vật, việc mang đến cảm xúc thông qua đó thì nên cân nhắc một chút.

Hiện tại, đạo diễn Cậu Bé Rừng Xanh đã thành công trong việc tạo ra tranh cãi xoay quanh bộ phim. Trước mắt, chúng ta chưa thể khẳng định điều gì, vì phim chưa công chiếu tại Việt Nam. Tuy nhiên, hãy giữ một cái "đầu lạnh" và nhìn nhận những lời phê bình trên như một điều tham khảo để đến rạp và đưa ra chính nhận xét của mình.

Trailer The Lion King (Vua Sư Tử )

The Lion King dự kiến công chiếu ngày 19/7.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào khi nhìn vào loạt đánh giá trên?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm