Xuất hiện hội kêu gọi tẩy chay Toy Story 4 vì có cặp đôi đồng tính, netizen đáp trả: Tôi yêu phim này hơn rồi!

Thu Trang, Theo Helino 12:29 12/07/2019

Một phân cảnh trong Toy Story 4 bị cho là "quá nhạy cảm và không phù hợp với trẻ em" dù nó chỉ xuất hiện chớp nhoáng và không có thông điệp rõ ràng.

One Million Moms - nhóm khán giả đang kêu gọi tẩy chay Toy Story 4 (Câu Chuyện Đồ Chơi 4) của Pixar vì cảnh một cặp đôi đồng tính nữ xuất hiện trong phim.

Xuất hiện hội kêu gọi tẩy chay Toy Story 4 vì có cặp đôi đồng tính, netizen đáp trả: Tôi yêu phim này hơn rồi! - Ảnh 1.

Trong phân cảnh cô bé chủ nhân mới của Woody, Bonnie về nhà sau ngày đi học mẫu giáo đầu tiên, ở góc trái màn hình có hai người phụ nữ đang nói chuyện với một đứa trẻ. Mối quan hệ của hai người phụ nữ không rõ ràng nhưng theo bối cảnh của phim, đây rất có thể là một cặp đôi đồng tính nữ đang đến đón con trai của mình.

Xuất hiện hội kêu gọi tẩy chay Toy Story 4 vì có cặp đôi đồng tính, netizen đáp trả: Tôi yêu phim này hơn rồi! - Ảnh 2.

Hội "bỉm sữa" One Million Moms cho rằng cảnh quay này quá nhạy cảm là họ không biết nói sao với con của mình nếu đứa trẻ thắc mắc. "Toy Story 4 không phải là bộ phim để bố mẹ giải thích cho con về xu hướng tình dục. Vấn đề nhạy cảm này đang được đề cập quá sớm...", đại diện nhóm viết trong bài kiến nghị.

Xuất hiện hội kêu gọi tẩy chay Toy Story 4 vì có cặp đôi đồng tính, netizen đáp trả: Tôi yêu phim này hơn rồi! - Ảnh 3.

One Million Moms cho biết thêm: "Disney phải nhìn lại một lần nữa xem họ có còn là hãng phim "thân thiện với gia đình" nữa hay không. Disney nên tập trung vào phần giải trí thay vì cố nhồi nhét một vấn đề gây tranh luận và hướng bọn trẻ đến chủ đề nhạy cảm". Theo tờ Metro, lá đơn kiến nghị này đã nhận được đến 12.000 chữ ký đồng thuận.

Xuất hiện hội kêu gọi tẩy chay Toy Story 4 vì có cặp đôi đồng tính, netizen đáp trả: Tôi yêu phim này hơn rồi! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, có rất nhiều cư dân mạng phản đối bản kiến nghị này. Một số bình luận bày tỏ: "Nó chỉ là một cảnh nền và 99% người xem chẳng quan tâm", "Ồ mình còn chẳng đề ý cảnh này. Cảm ơn đã phát hiện ra nhé! Bây giờ mình còn yêu bộ phim này hơn trước nữa", "Vậy thì phải cảm ơn Disney đã dạy bọn trẻ tầm quan trọng của việc yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm với những người khác biệt với mình"...

Trailer "Toy Story 4" (Câu chuyện đồ chơi 4)

Có vẻ như chiến dịch vận động tẩy chay này không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của bộ phim, vì Toy Story 4 hiện tại đã thu về đến 667 triệu USD (hơn 15 nghìn tỷ VND). Phim vẫn đang được công chiếu trên các cụm rạp toàn thế giới.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về phân cảnh gây tranh cãi trong phim?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm