The Last Blade 2, tựa game đối kháng kinh điển của thập niên 90 được phát hành trên di động

Bảo Minh, Theo Tổ Quốc 12:14 05/11/2022

(Tổ Quốc) - Tựa game này là một trong số những trò chơi kinh điển của thập niên 90 mà thế hệ 8x và 9x rất nhiều người biết tới.

Sau khi phát hành KOF 2001 ACA NeoGeo vào tuần trước, SNK và Hamster đã thêm một lần nữa khiến cộng đồng game thủ bất ngờ. Cụ thể, The Last Blade 2 – một trong số những trò chơi nổi tiếng của thập niên 90 sẽ được làm lại trên nền tảng di động. Trong số những tựa game đối kháng đình đám ngày ấy thì The Last Blade 2 có một chỗ đứng vững chắc trong lòng game thủ.

The Last Blade 2, tựa game đối kháng kinh điển của thập niên 90 được phát hành trên di động - Ảnh 1.

Nhờ vào hệ thống nhân vật và cơ chế chiến đấu thú vị, The Last Blade 2 đã trở thành một trong số những tựa game ăn khách bậc nhất thập niên 90. The Last Blade 2 có dàn nhân vật đa dạng và hầu hết là một đấu sĩ cơ bản, không hề có những pha biến hình như kiểu Blood Roar. Chính điều này đã khiến cho The Last Blade 2 gần gũi hơn đối với người chơi.

Trong The Last Blade 2, có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng cùng một nhân vật. Tức là phong cách chiến đấu và điều khiển phụ thuộc hoàn toàn vào game thủ, thay vì áp dụng chung một công thức giống như nhiều trò chơi đối kháng khác. Ở khía cạnh này, The Last Blade 2 rất giống với Samurai Shodown – cũng là một tựa game đối kháng kinh điển.

Hiện tại The Last Blade 2 đã được phát hành trên hai nền tảng phổ biến là Android và iOS. Có điều, trò chơi này không hề miễn phí. Tuy nhiên với việc được xây dựng để tái hiện một trò chơi kinh điển của thập niên 90 thì mức giá vào khoảng 3.99$ cũng không phải là quá đắt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày