Người dân phẫn nộ vì tên tội phạm hiếp dâm gây chấn động dư luận được phóng thích

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 21/12/2015

Tên tội phạm trẻ nhất trong vụ cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt gây chấn động dư luận vào năm 2012 đã được trả tự do sau thời hạn ở tù tối đa là 3 năm, bất chấp làn sóng phẫn nộ và các cuộc biểu tình của người dân nước này.

Ngày 20/12 vừa qua, tên tội phạm trẻ nhất trong vụ cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt gây chấn động dư luận Ấn Độ và cả thế giới vào năm 2012 đã được trả tự do sau thời hạn ở tù tối đa là 3 năm, bất chấp làn sóng phẫn nộ và các cuộc biểu tình rầm rộ từ phía người dân New Delhi.

 Người dân bị cảnh sát trấn áp khi tham gia biểu tình.

Tên tội phạm không được công khai danh tính là kẻ trẻ tuổi nhất trong số 6 tên gây ra vụ cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt gây chấn động dư luận Ấn Độ và cả thế giới vào ngày 16/12/2012. Khi gây ra vụ việc khiến cả thế giới phẫn nộ, hắn vẫn đang trong độ tuổi vị thành niên và đã bị kết án 3 năm tù giam (mức án tối đa) vào tháng 8/2013.

Người dân New Delhi đã cùng nhau gửi đơn khiếu nại yêu cầu thay đổi bản án dành cho hắn và tổ chức biểu tình rầm rộ, nhưng không có kết quả như mong đợi. Thậm chí, cha mẹ của nạn nhân đã bị bắt giữ khi tham gia biểu tình kêu gọi không phóng thích tên này.

 Mẹ của nạn nhân cũng bị bắt giữ khi tham gia kêu gọi không phóng thích tên tội phạm trẻ tuổi.

Vì bị kết án khi chưa đủ tuổi, nên sau khi mãn hạn tù, tên tội phạm trẻ tuổi đã được trả tự do. Tuy nhiên, sau khi ra tù hắn sẽ phải chịu sự quản lý của một tổ chức từ thiện do lo ngại các vấn đề về an ninh.

Trong số 5 tên tội phạm còn lại, 1 tên đã chết vì treo cổ tự tử trong tù và 4 tên khác đang phải đối mặt với án tử hình.

Vụ cưỡng hiếp tập thể xảy ra hôm 16/12/2012, dẫn đến cái chết của nạn nhân vào ngày 29/12 đã khiến cho cả thế giới bàng hoàng và phẫn nộ, đồng thời dấy lên làn sóng đấu tranh vì quyền phụ nữ ở Ấn Độ. Nhiều người dân đã biểu tình, thậm chí là đòi treo cổ những tên tội phạm.

 Nhiều người dân đã biểu tình, thậm chí là đòi treo cổ những tên tội phạm.

Vụ việc này đã khiến các nhà hành pháp ở Ấn Độ phải nâng cao bản án dành cho những kẻ hiếp dâm. Tuy nhiên, quy định này vẫn chưa đủ để ngăn chặn các vụ tấn công phụ nữ ngày một nhiều tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm