Vụ hiếp dâm tập thể tại Ấn Độ:

"Cô ấy cũng có tội như những kẻ hiếp dâm"

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/01/2013

Ngày 7/1, 1 phát ngôn của nhân vật tự nhận có uy tín lớn trong cộng đồng người Hindu đã khiến cho người dân Ấn Độ cực kỳ phẫn nộ.

1 nhân vật tự nhận có uy tín lớn trong cộng đồng người Hindu đã khiến cho người dân Ấn Độ phẫn nộ sau khi phát ngôn rằng nạn nhân 23 tuổi trong vụ cưỡng hiếp tập thể cũng phải chịu trách nhiệm cho vụ vụ việc hãm hiếp này.

"Cô ấy cũng có tội như những kẻ hiếp dâm" 1
Phát ngôn của ông Asaram Bapu đã khiến người dân Ấn Độ càng thêm phẫn nộ.

Ông Asaram Bapu, 71 tuổi, cho biết cái chết của nữ sinh Jyoti Singh Pandey đã nhận được sự cảm thông của cả thế giới, đồng thời vụ việc cũng được xem như là 1 thảm kịch quốc gia, vì thế cô gái cũng có "tội lỗi giống như những kẻ hiếp dâm".

Ông cho biết thêm rằng cô nữ sinh nên thân thiện hơn với những người đã tấn công cô nếu cô ấy muốn bảo vệ tính mạng của mình.

"Cô ấy cũng có tội như những kẻ hiếp dâm" 2
Người dân Ấn Độ vô cùng xót thương cho sự ra đi của cô nữ sinh 23 tuổi.

Các nhà chính trị cùng với giới truyền thông đã tỏ ra cực kỳ phẫn nộ với phát ngôn của người có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng như ông. 

Việc can thiệp gây tranh cãi của ông Asaram Bapu nổ ra vào ngày 7/1 sau khi 6 bị cáo phải ra hầu tòa với các tội danh giết người, cưỡng hiếp và bắt cóc. Quan tòa đã phải yêu cầu đóng cửa phòng xét xử sau khi hơn 150 người cố gắng lao vào căn phòng xét xứ chật hẹp chỉ dành cho 30 người. 

"Cô ấy cũng có tội như những kẻ hiếp dâm" 3
Nhiều cuộc biểu tình được nổ ra trên khắp đất nước.

"Cô ấy cũng có tội như những kẻ hiếp dâm" 4

"Cô ấy cũng có tội như những kẻ hiếp dâm" 5
Cảnh sát được huy động để bảo vệ xe chở các bị can.

Ông Asaram Bapu cho biết "Nạn nhân cũng có tội như những kẻ hiếp dâm. Cô ấy nên cầu xin họ dừng lại. Bởi điều đó có thể cứu lấy mạng sống cũng như lòng tự trọng của cô ấy. 1 mình cô ấy có thể chống cự được không? Tôi nghĩ chắc chắn là không thể."

Ông Sandeep Dikshit, đến từ Đảng cầm quyền cho biết "Chúng ta nên chỉ trích những bình luận như thế bởi nó đưa ra những suy nghĩ tiêu cực trong cộng đồng."

Trên các trang mạng xã hội, người dân Ấn Độ cũng tỏ ra rất tức giận, họ liên tục chỉ trích quan điểm, lối suy nghĩ lệch lạc của ông Asaram Bapu.     

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm